Chẩn đoán bệnh gan qua da

check Chẩn đoán bệnh gan qua da Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Chẩn đoán bệnh gan qua da Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Chẩn đoán bệnh gan qua da

Khi da chuyển vàng, , sần, ban đỏ, nổi u cục… kèm theo cảm giác đau hạ sườn phải thì có thể gan bạn “đang bị ốm”.

Vàng da đơn độc hoặc đi kèm vàng mắt. Chẩn đoán gan: viêm gan virus hoặc nhiễm độc gan do rượu, thuốc, hóa chất, xơ gan, ung thư gan…

Hậu quả: Nguy cơ nhiễm .

Điều trị: Cần tập trung điều trị căn nguyên của nó (chính là các bệnh lý về gan); phối hợp điều trị ngứa, sẩn ngứa, ban đỏ, nút, cục trên da.

Bệnh nhân không nên gãi, xát chanh, muối hoặc tắm bằng xà phòng. Nên tắm bằng nước sạch hằng ngày, không kỳ cọ, chà mạnh, không tắm bằng nước nóng quá vì sẽ làm khô da và tăng ngứa sau tắm.

Có thể bôi một trong các chế phẩm có steroid như: flucinar, gentrisone, diprosone, fobancort… ngày/ lần từ 1-3 tuần, đồng thời uống các thuốc hỗ trợ gan như actiso. Nên uống một trong các thuốc kháng histamin như: phenergan uống tối hoặc loratadin 10mg/ngày trong 10-20 ngày. Nếu có nhiễm khuẩn thì cần uống kháng sinh (amoxicilin hoặc erythromycin). Một đợt dùng kháng sinh từ 5-7 ngày.

171 Chẩn đoán bệnh gan qua da

Ảnh minh họa – Internet

Ngứa

Triệu chứng trên da: Có thể ngứa ở một vùng nhất định hoặc lan tỏa toàn thân. Ngứa có thể thỉnh thoảng mới xuất hiện nhưng cũng có thể kéo dài liên tục nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.

Chẩn đoán gan: Có thể là dấu hiệu rối loạn bên trong cơ thể. Bệnh lý của gan cũng có thể gây ngứa ở nhiều trường hợp.

Hậu quả: Ngứa nhiều làm bệnh nhân mất ngủ, nếu kéo dài có thể gây trầm cảm.

Điều trị: Nếu gãi thì hay để lại các vết xước, thậm chí viêm da hoặc nhiễm khuẩn ở các vết xước này.

Sẩn ngứa

Triệu chứng trên da: Xuất hiện các sẩn nổi cao hơn mặt da, nền da phía dưới sẩn thường có màu đỏ, nếu bệnh nhân gãi nhiều thì các sẩn có thể hóa mủ.

Các sẩn này thường rải rác trên bề mặt da toàn thân. Bản chất là các sẩn huyết thanh, kích thước từ 0,3-1cm. Nếu sẩn ngứa xuất hiện ở bệnh nhân có cơ địa dễ dị ứng thì hay có phản ứng chàm hóa: bệnh nhân gãi nhiều sẽ tạo nên các đám mụn nước trên nền da đỏ, phù nề nhẹ.

Bệnh sarcoidosis

Trên da là các sẩn, các cục sâu dưới da, có thể rải rác hoặc tập trung thành mảng, sờ vào thấy chắc. Nền da màu đỏ, có thể có giãn mạch kèm theo. Có thể ngứa hoặc không ngứa. 20% bệnh nhân mắc sarcoidosis có biểu hiện lâm sàng của bệnh gan; và khi kiểm tra sinh thiết gan thì 60% trường hợp có dấu hiệu tổn thương gan.

Chẩn đoán gan: Gan có thể bị to, hoặc bị xơ, sinh thiết thấy các u hạt hoặc các u lao điển hình, có tăng alkaline phosphatase huyết thanh và tăng cholesterol máu. Các sẩn, các cục này tồn tại một thời gian rồi màu đỏ nhạt dần, có thể vỡ ra, loét, tiết dịch, đôi khi có mủ. Một số trường hợp lại bị đỏ da toàn thân trông giống như vảy cá hoặc vảy nến.

kèm sốt

Xuất hiện các ban đỏ dạng sởi, hoặc nổi mày đay toàn thân, có thể ngứa hoặc không ngứa. Kèm theo bệnh nhân có thể sốt nhẹ, đau một hoặc nhiều khớp… Với các tổn thương trên, nên xét nghiệm máu vì có thể gan bị nhiễm virus viêm gan B.

Trong giai đoạn đầu, ở các bệnh nhân này có các phức hợp miễn dịch lưu hành trong máu lắng đọng tại da hoặc tại khớp, gây viêm da, viêm khớp.

Theo Suckhoegiadinh

thegioicaythuoc Chẩn đoán bệnh gan qua da

300x250 holy Chẩn đoán bệnh gan qua da

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online