Cảnh giác với những dấu hiệu này, có thể bạn bị buồng trứng đa nang mà không biết

check Cảnh giác với những dấu hiệu này, có thể bạn bị buồng trứng đa nang mà không biết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cảnh giác với những dấu hiệu này, có thể bạn bị buồng trứng đa nang mà không biết Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cảnh giác với những dấu hiệu này, có thể bạn bị buồng trứng đa nang mà không biết

Nếu bạn đột ngột trong một thời gian ngắn mặc dù sinh hoạt và chế độ ăn không thay đổi thì cần phải kiểm tra sức khỏe. Sự không bình thường này là của nhiều bệnh, song nếu bạn có kinh nguyệt không đều và bị tăng cân thì chắc chắn bị .

Khó thụ thai, chu kỳ , lông mọc nhiều, tăng cân không kiểm soát… là dấu hiệu có thể bạn bị buồng trứng đa nang.

Hội chứng buồng trứng đa nang là tình trạng sức khỏe nghiêm trọng ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ trên thế giới. Ở bệnh lý này, nang trứng phát triển trên cả buồng trứng, gây sự mất cân bằng nội tiết bằng cách tạo ra một lượng androgens bất thường.

22 1506062893 1 7876 1506324513 Cảnh giác với những dấu hiệu này, có thể bạn bị buồng trứng đa nang mà không biết

Ảnh: Boldsky.

Dưới đây là một số bạn bị buồng trứng đa nang, theo Boldsky.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Phụ nữ bị buồng trứng đa nang gây ra sự mất cân bằng nội tiết và đột nhiên cơ thể tăng hormone giới tính nam. Hormone này khiến bạn không rụng trứng đúng thời gian và thậm chí ngừng rụng trứng. Vì vậy, nếu bạn có ít hơn chín chu kỳ kinh nguyệt trong một năm hoặc không có kinh nguyệt trong một vài tháng, thì nên đi kiểm tra để tầm soát bệnh.

Lông phát triển

Đàn ông có rất nhiều lông trên cơ thể do nội tiết tố nam, đặc biệt là testosterone. Phụ nữ bị buồng trứng đa nang sẽ phát triển lông ở những nơi bất thường như ngực, bụng, lưng và mặt. Bệnh trở nên trầm trọng nếu phụ nữ mọc râu và ria mép.

Tăng cân

Nếu bạn tăng cân đột ngột trong một thời gian ngắn mặc dù sinh hoạt và chế độ ăn không thay đổi thì cần phải kiểm tra sức khỏe. Sự tăng cân không bình thường này là dấu hiệu của nhiều bệnh, song nếu bạn có kinh nguyệt không đều và bị tăng cân thì chắc chắn bị buồng trứng đa nang.

Buồng trứng đa nang làm mất cân bằng hormone, gây mụn trứng cá trầm trọng. Đây là một dấu hiệu quan trọng bạn cần chú ý để tầm soát bệnh tật.

Hói

Phụ nữ bị buồng trứng đa nang khiến sản sinh quá nhiều androgens trong cơ thể. Hormone này là nguyên do dẫn đến tình trạng rụng tóc, hói ở phụ nữ.

Giọng nói thay đổi

Giống như triệu chứng trên, androgens can thiệp đến giọng nói. Phụ nữ bỗng dưng bị thay đổi giọng nói giống nam giới thì cần phải tầm soát buồng trứng đa nang.

Vấn đề sinh sản

Một trong những dấu hiệu lớn nhất chứng tỏ bạn bị buồng trứng đa nang là khó có thai. Đặc biệt, chị em khó thụ thai kèm theo các dấu hiệu trên thì cần đi sàng lọc bệnh ngay. Trên thực tế, buồng trứng đa nang làm tăng nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường thai nghén và gây các biến chứng trong khi sinh.

thegioicaythuoc Cảnh giác với những dấu hiệu này, có thể bạn bị buồng trứng đa nang mà không biết

300x250 holy Cảnh giác với những dấu hiệu này, có thể bạn bị buồng trứng đa nang mà không biết

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online