Cảnh báo các chất gây hại tiềm ẩn trong thịt gà

check Cảnh báo các chất gây hại tiềm ẩn trong thịt gà Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cảnh báo các chất gây hại tiềm ẩn trong thịt gà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cảnh báo các chất gây hại tiềm ẩn trong thịt gà

Dưới đây là những nguy hại khôn lường từ mà gia đình nào cũng cần phải biết để tránh!

Cảnh báo các chất gây hại tiềm ẩn trong thịt gà

Sử dụng thuốc kháng sinh của người

Các chủ trại thường tiêm kháng sinh cho gà lớn nhanh. Điều này giúp họ tiết kiệm được lượng thức ăn và tiền bạc đầu tư vào gà. Tiêu thụ loại gà này trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể tích lũy kháng sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ vi sinh vật bên trong, làm phát sinh bệnh, đồng thời gián tiếp giúp các chủng vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

Nhiễm khuẩn

Một nghiên cứu phát hiện rằng 97% ức gà chứa vi khuẩn gây nhiễm trùng. Các bộ phận khác của gà cũng chứa rất nhiều virus, vi trùng độc hại nếu không được chế biến cẩn thận. Ngoài ra, việc sử dụng kháng sinh và thuốc tăng trưởng cũng kích thích vi khuẩn phát triển nhiều hơn trong gà.

Vì vậy, thịt gà nên được nấu chín ở nhiệt độ thích hợp và tiêu thụ trong vòng 24h để tránh vi khuẩn có hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cần khử trùng tay sau khi rửa gà, bảo quản thịt kỹ càng trong túi nhựa khi mua và sử dụng.

1198 Cảnh báo các chất gây hại tiềm ẩn trong thịt gà

Thuốc tăng trọng roxarsone

Vào năm 2011, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm đã cấm sử dụng thuốc roxarsone ở gà. Tuy nhiên, nhiều trang trại vẫn sử dụng loại thuốc này để kích thích phát triển kích thước và tăng cân nhanh hơn.

Những tác động có hại có thể thịt gà sẽ gây ra cho bạn

Thịt gà rất tốt và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong điều kiện ăn quá nhiều thịt gà hoặc không đảm bảo vệ sinh sẽ đem lại những tác hại khôn lường cho sức khỏe của bạn.

– Gánh nặng cho hệ :

Ăn quá nhiều thịt gà rất khó tiêu. Vì thế, nếu bạn tiêu thụ thịt gà quá mức bộ máy tiêu hóa sẽ phải mất nhiều giờ để làm việc, vừa gây khó chịu cho cơ thể, vừa không có lợi về mặt tiêu hóa.

– Dễ gây :

Thịt gà rất dễ nhiễm khuẩn. Vì vậy, nếu bảo quản thịt gà trong điều kiện vệ sinh kém sẽ khiến chúng mang nhiều vi khuẩn có hại, gây ngộ độc cho người sử dụng.
Ở một số nước, thịt gà được xếp vào loại thịt bẩn nhất cũng vì lý do trên.

– Cẩn thận với kháng sinh, trong thịt gà

Việc ăn gà không rõ nguồn gốc dễ khiến bạn ăn phải loại thịt gà có chứa tăng trưởng, kháng sinh mà người nuôi đưa vào cơ thể gia cầm trong quá trình nuôi dưỡng.

Nếu người tiêu dùng ăn phải loại gà này tác hại cho sức khỏe rất lớn kèm theo những hệ quả lâu dài. Loại gà này không phải hiếm trên thị trường, vì vậy các bà nội trợ cần thận trọng và sáng suốt khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Cảnh báo các chất gây hại tiềm ẩn trong thịt gà

300x250 holy Cảnh báo các chất gây hại tiềm ẩn trong thịt gà

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online