Cách phòng chống và chữa bệnh thiếu máu

check Cách phòng chống và chữa bệnh thiếu máu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách phòng chống và chữa bệnh thiếu máu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách phòng chống và chữa bệnh thiếu máu

Các dấu hiệu khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân của bệnh nhưng có thể bao gồm: mệt mỏi, da nhợt nhạt, chóng mặt, nhức đầu, khó thở, lạnh tay và chân, nhịp tim nhanh hoặc bất thường… Ban đầu, có thể rất nhẹ nên không được chú ý, nhưng dấu hiệu và triệu chứng sẽ xấu đi tăng lên nếu tiếp tục .

Tôi thấy dạo này , . Mọi người nói tôi bị thiếu máu và khuyên nên dùng một đợt thuốc chống thiếu máu. Vậy có những thuốc gì dùng này và như thế nào?

Mỹ Hạnh (Bắc giang)

Trước hết, để xác định thiếu máu bạn cần đến bệnh viện làm xét nghiệm xem có thực sự bị thiếu máu hay không và thiếu máu loại nào (nhược sắc, đẳng sắc hay ưu sắc). Cần phải xác định nguyên nhân gây thiếu máu vì có rất nhiều nguyên nhân gây nên triệu chứng này như do chấn thương, sau phẫu thuật, do giun móc, tóc, rong kinh, trĩ, loét dạ dày – tá tràng, do tan máu ở người có bất thường về hemoglobin, thiếu G 6PD, bệnh tự miễn, thiếu sắt, do thuốc hoặc hóa chất, sốt rét hoặc do tủy xương kém hoạt động hoặc không hoạt động hoặc do thiếu hụt các thành phần tổng hợp hemoglobin, sản xuất hồng cầu…

photo 0 1501127688817 Cách phòng chống và chữa bệnh thiếu máu
Bổ sung giúp phòng thiếu máu.

Các dấu hiệu khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân của bệnh thiếu máu nhưng có thể bao gồm: mệt mỏi, da nhợt nhạt, chóng mặt, nhức đầu, khó thở, lạnh tay và chân, nhịp tim nhanh hoặc bất thường… Ban đầu, thiếu máu có thể rất nhẹ nên không được chú ý, nhưng dấu hiệu và triệu chứng sẽ xấu đi tăng lên nếu tiếp tục thiếu máu.

Điều trị thiếu máu có thể dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, việc điều trị thiếu máu cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Ví dụ, thiếu máu thiếu sắt cần phải bổ sung sắt, có thể cần phải mất vài tháng hoặc lâu hơn. Thiếu vitamin gây thiếu máu, thiếu máu ác tính được điều trị bằng tiêm thuốc, thường là tiêm vitamin B12. Thiếu máu thiếu acid folic được điều trị bằng bổ sung acid folic… Trong quá trình điều trị thiếu máu cần phải kết hợp điều trị nguyên nhân gây thiếu máu và bồi dưỡng cơ thể.

Có thể giúp tránh được bệnh thiếu máu thiếu sắt và thiếu máu thiếu vitamin bằng cách ăn uống lành mạnh và đa dạng các thực phẩm giàu sắt, folat, vitamin B12, vitamin C (giúp tăng hấp thu sắt).

thegioicaythuoc Cách phòng chống và chữa bệnh thiếu máu

300x250 holy Cách phòng chống và chữa bệnh thiếu máu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online