Cách điều trị bệnh tổ đĩa

check Cách điều trị bệnh tổ đĩa Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách điều trị bệnh tổ đĩa Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách điều trị bệnh tổ đĩa

Bệnh tổ đỉa là biểu hiện một thể bệnh quá nhạy cảm hoặc dị ứng da. Biểu hiện là các mụn nước trong nhỏ, nằm rải rác ở 2 bên của các ngón tay và ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, trông giống như hạt gạo tròn trong bột sắn. Các tổn thương này có thể rất ngứa. Các mụn nước có thể liên kết với nhau thành đám bọng nước.

Em bị da ở lòng bàn tay, bàn chân đến nay đã gần 10 tháng, bệnh cứ tái đi tái lại, đã dùng nhiều thuốc kể cả thuốc chống nấm mà vẫn ngứa.

Em bị ngứa da ở lòng bàn tay, bàn chân đến nay đã gần 10 tháng, bệnh cứ tái đi tái lại, đã dùng nhiều thuốc kể cả thuốc chống nấm mà vẫn ngứa. Xin hỏi có phải em bị bệnh tổ đỉa? Mong bác sĩ tư vấn giúp em!

Phạm Văn khang (phamkhang@gmail.com )

chua tri to 2 Cách điều trị bệnh tổ đĩa

Bệnh tổ đỉa là biểu hiện một thể bệnh quá nhạy cảm hoặc dị ứng da. Biểu hiện là các mụn nước trong nhỏ, nằm rải rác ở 2 bên của các ngón tay và ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, trông giống như hạt gạo tròn trong bột sắn. Các tổn thương này có thể rất ngứa. Các mụn nước có thể liên kết với nhau thành đám bọng nước. Giai đoạn cuối, các mụn nước khô, trở thành vảy và nứt nẻ. Hay gặp ở người lứa tuổi 30 và bệnh tái phát suốt cuộc đời. Tuy nhiên cần phân biệt ngứa do chàm tái phát với ngứa do biến chứng nhiễm nấm do việc dùng thuốc bôi steroid để và ngứa do eczema. Trong thư bạn không nói rõ loại thuốc bạn dùng là gì. Tuy nhiên, tổ đỉa thường ít nhạy cảm với steroid, mặc dù vậy, thuốc
corticosteroid bôi và dạng uống cũng đã có tác dụng ở một số bệnh nhân. Điều cần thiết là bệnh nhân cần tránh tất cả những gì gây kích thích da bằng cách đi găng bằng vải bông phía trong rồi mới đi găng bằng nilon hoặc nhựa khi làm việc vặt hay khi rửa bát. Nếu tiền sử có dị ứng với Niken (phát ban khi dùng các đồ trang sức giả hoặc khi đeo đồng hồ) thì cần tránh không dùng. Bạn nên khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để bác sĩ điều chỉnh thuốc cho phù hợp.

BS. Vũ Lan Anh

thegioicaythuoc Cách điều trị bệnh tổ đĩa

300x250 holy Cách điều trị bệnh tổ đĩa

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online