Cách đếm số lần thai máy

check Cách đếm số lần thai máy Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách đếm số lần thai máy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách đếm số lần thai máy

Việc đếm chính xác số lần  giúp biết được thai nhi có đang phát triển khỏe mạnh hay không.

Mẹ bầu sẽ cảm nhận được những cú lần đầu tiên ở tuần 16-20 của . Những người lần đầu mang bầu sẽ khó nhận ra những chuyển động này hơn là những người đã từng sinh con. Thông thường, với bà bầu mang thai tập 1 sẽ cảm nhận được những chuyển động nhẹ của bé vào khoảng tuần 18-20 . Tuy nhiên, những chuyển động này là rất nhẹ. Để nhận ra những cú máy thai đó, bạn nên nằm xuống và nhắm mắt cảm nhận.

Càng lớn dần, thai nhi càng có những chuyển động mạnh hơn và mẹ bầu cũng dễ dàng nhận ra những cú đạp, cú huých, cú lộn nhào này.

Khi thai đã lớn, các bác sĩ thường yêu cầu mẹ bầu phải theo dõi những chuyển động của bé. Tuy nhiên không phải bà bầu nào cũng biết cách đếm những cú máy của thai nhi. Dưới đây là những hướng dẫn giúp chị em biết cách theo dõi những cú máy thai của con yêu nhé!

Khi nào bắt đầu cần đếm ?

Bạn có thể đếm thai máy một lần mỗi ngày, vào lúc bé hiếu động nhất: thường là sau bữa ăn; sau khi mẹ luyện tập hoặc vào buổi tối. Khoảng tuần 24-26 của thai kỳ, bạn cần bắt đầu đếm số lần thai máy mỗi ngày. Một số trường hợp, , công việc trên có thể bắt đầu từ tuần thứ 28.

116 Cách đếm số lần thai máy

Khoảng tuần 24-26 của thai kỳ, bạn cần bắt đầu đếm số lần thai máy mỗi ngày. (ảnh minh họa)

Cách đếm số lần thai máy

– Bạn cần đếm các chuyển động của thai hàng ngày. Trước tiên, hãy chọn thời điểm phù hợp cho bạn đồng thời, đó cũng là lúc bé năng động nhất (sau bữa ăn, sau khi mẹ luyện tập hoặc vào buổi tối). Bạn cần cố định khoảng thời gian đếm thai máy mỗi ngày.

– Tiếp đến, bạn cần chọn một vị trí (nằm, ngồi) thoải mái nhất. Sau đó, hãy đặt nhẹ tay của bạn (hoặc của chồng) lên , bắt đầu cảm nhận những chuyển động ở bé. Khả năng nhận biết thai máy sẽ giảm đi đáng kể nếu chứa nhiều mỡ; trục trặc ở nhau thai; thai cử động quá nhẹ đến mức mẹ không cảm nhận được.

– Bạn cần dùng bút, đánh dấu số lần thai chuyển động vào một tờ giấy, thời gian bắt đầu từ chuyển động đầu tiên và kết thúc ở chuyển động thứ 10. Phần lớn các bé chỉ cần khoảng 30 phút là hoàn thành xong 10 chuyển động.

– Nếu bé đang ngủ, bé sẽ không cử động (hoặc cử động ít hơn bình thường), bạn thử uống một cốc nước quả tươi hoặc đi bộ trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn sẽ cảm nhận được chuyển động từ bé.

Cách đếm chính xác những chuyển động của bé

Việc đếm cử động của thai nhi bao gồm: những cú đá, sự quay tròn, rướn người, cuộn và thọc mạnh, không tính đến nấc. Các chuyên gia khuyến cáo, người mẹ nên căn thời gian để đếm đủ 10 chuyển động (kể trên) ở bé. Nếu thai khỏe mạnh, người mẹ có thể đếm được 10 cử động của bé trong vòng 2h. Phần lớn các bé hoàn thành 10 cử động trong vòng 30 phút. Nếu 10 lần chuyển động của bé không xuất hiện trong 2h, thai phụ cần đi khám.

Yếu tố ảnh hưởng đến tần suất máy thai

Những yếu tố ảnh hưởng đến tần suất thai máy bao gồm:

– Người mẹ mắc chứng tiểu đường / huyết áp cao / chứng bệnh về thận (hoặc tim mạch).
– Mang song thai / đa thai.
– Trục trặc ở nhau thai.
– Có tiền sử thai chết non.
– Đa ối / thiểu ối.
– Bào thai phát triển bất thường.

Cuối thai kỳ có cần theo dõi chuyển động thai nhi?

Vào cuối thai kỳ, chuyển động của bé có sự thay đổi, ít những cú đá và tăng cử động cuộn. Lúc này, việc đếm tần suất thai máy vẫn cần được duy trì như ở giai đoạn trước.

Theo Eva

thegioicaythuoc Cách đếm số lần thai máy

300x250 holy Cách đếm số lần thai máy

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online