Các phương pháp tự nhiên giúp giảm huyết áp

check Các phương pháp tự nhiên giúp giảm huyết áp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các phương pháp tự nhiên giúp giảm huyết áp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các phương pháp tự nhiên giúp giảm huyết áp

Dưới đây xin giới thiệu một số cách tự nhiên để cơ thể chúng ta có thể giảm .

Tăng cường tập thể dục

Mọi người có thể giảm đáng kể việc nếu như tập aerobic khoảng 30 phút một ngày và tập nhiều ngày trong vòng một tuần. Một bác sĩ chuyên khoa tim của bệnh viên Mayo, Mỹ khẳng định.

Những người bị huyết áp cao còn có thể gắn bó với một trong các môn thể thao như đi bộ, chạy, bơi, đạp xe.

191 Các phương pháp tự nhiên giúp giảm huyết áp

Ăn chuối

Theo sách Hướng dẫn chế độ ăn uống đối với người Mỹ công bố năm 2010, những người tăng huyết áp, đặc biệt là có thể hưởng lợi từ tăng lượng kali trong chế độ ăn uống, người lớn nên nhận được ít nhất 4.700 mg một ngày. Và cách một số nguồn thực phẩm có lượng kali tốt cho cơ thể gồm chuối với 422 mg/quả), một củ khoai tây nướng nguyên vỏ chứa 738 mg, nước cam có 496 mg/cốc, và sữa chua không chất béo hoặc ít chất béo chứa từ 531-579 mg.

Cắt giảm lượng muối

Mỗi người dù cơ thể có lượng huyết áp bình thường cũng nên cắt giảm lượng muối trong khẩu phần ăn.

Không nên hút thuốc

Những người nghiện thuốc luôn đối mặt với nguy cơ tăng huyết áp. Thuốc lá và chất nicotin trong xì gà có thể là nguyên nhân làm tăng lượng máu trong cơ thể. Không chỉ giúp bạn ngăn chặn được tình trạng tăng huyết áp, bỏ hút thuốc lá còn giúp sức khỏe của con người được cải thiện đáng kể.

Một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, việc giảm đi vài cân trên cơ thể bạn có thể giúp hạ huyết áp. Việc tăng cân làm cho tim bạn phải làm việc vất vả hơn và làm cho bạn căng thẳng dẫn đến tăng huyết áp, trong khi đó, giảm cân lại giúp cho trái tim của bạn giảm được một lượng công việc đáng kể. Nếu bạn đang mắc chứng béo phì, bạn nên giảm cân.

Cắt giảm đồ uống có cồn

Mặc dù việc uống rượu, đặc biệt là uống 1 ly rượu vang/ngày tốt cho phụ nữ, hai ly rượu vang/ngày cho đàn ông có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng việc uống quá nhiều có thể ảnh hưởng đến lượng máu lưu thông trong cơ thể chúng ta. Nghiên cứu chỉ ra rằng, uống hơn hai ly rượu/ngày có thể tăng nguy hiểm cho huyết mạch của con người. Vì thế, bạn nên uống rượu trong bữa ăn. Điều này có thể làm giảm sự ảnh hưởng trực tiếp của các chất có cồn.

Giảm stress

Việc chủ động cân bằng tinh thần trong cuộc sống có thể giúp bạn giảm đáng kể việc tăng huyết áp.

,

Một nghiên cứu ở New Delhi chỉ ra rằng, tập luyện các bài hít thở trong môn Yoga không chỉ giúp cho trái tim, hệ tiêu hóa và các bộ phận khác hoạt động tốt mà còn có tác dụng làm cho những người bị bệnh tăng huyết áp.

Cũng như Yoga, ngồi thiền giúp con người không chỉ tăng cường hệ hô hấp, rèn luyện giác quan, nó còn đặc biệt quan trọng trong việc giúp bạn điều hòa lại huyết áp và tinh thần.

Bỏ qua cafein

Mặc dù cà phê có một vài lợi ích cho cơ thể nhưng nó lại gây bất lợi cho người bị huyết áp cao.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Các phương pháp tự nhiên giúp giảm huyết áp

300x250 holy Các phương pháp tự nhiên giúp giảm huyết áp

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online