Các cây thuốc Nam trị bệnh tiểu đường

check Các cây thuốc Nam trị bệnh tiểu đường Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các cây thuốc Nam trị bệnh tiểu đường Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các cây thuốc Nam trị bệnh tiểu đường

nguy hiểm gây tử vong cao và ngày càng có nguy cơ tăng cao. Việc chữa khỏi được là niềm mong mỏi của tất cả mọi người. Trong dân gian đã có nhiều bài thuốc điều trị tiểu đường rất hiệu quả lấy từ các loại thảo dược. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về các cây thuốc Nam trị bệnh tiểu đường như sau.

Lá sa kê

Đặc điểm là phải dùng lá sa kê úa vàng rụng xuống đất (không dùng lá sa kê tươi đang ở trên cành). Lá sa kê có tên khoa học là Artocarpus incia L, thuộc họ Dâu tằm Moraceae, cây thân gỗ cao 10 – 12m có thể cao 15m, tán lá rất đẹp, phiến lá to, dài 30 – 50cm, rộng 10 -12cm. Cụm hoa đực có hình chùy và chỉ có một nhụy, cũng có khi hoa đực tụ họp giống như đuôi con sóc dài 20cm. Cụm hoa cái hình cầu hoặc hình ống.

Quả sa kê rất to, giống như quả mít tố nữ, hình tròn hoặc hình trứng, đường kính 10 – 20cm, vỏ màu xanh lục hoặc màu vàng nhạt, thịt quả rất nạc trắng và chứa nhiều bột. Quả sa kê mọc thành từng chùm vài ba quả không có hạt, nhưng cũng có quả có hạt chìm trong thịt quả. Cây sa kê chịu đất khô ẩm, các tỉnh phía Nam nước ta nhân dân trồng nhiều sa kê vừa thu quả để ăn vừa làm cây cảnh che mát trong vườn nhà.

Quả sa kê thường chế biến các món ăn như thái lát nhỏ rán với mỡ, bơ ăn thơm ngon như bánh mì, còn dùng hầm nấu ca ri, bột sa kê làm bánh pho mát, bánh ngọt, nấu với tôm cá, với gạo ăn có chất dinh dưỡng cao.

sa ke Các cây thuốc Nam trị bệnh tiểu đường

Quả đậu bắp

Tên khoa học là Abelmoschusesculentus, một loại cây thân mềm sống khoảng một năm, cao 1 – 2m, thân hình trụ có nhiều lông và nhám. Cây có nhiều cành vươn thẳng lên cao, không xòe ngang, lá mọc so le, hình chân vịt, chia 5 thùy hẹp, xẻ đến phần nửa. Hoa 5 cánh màu vàng mọc ở hai kẽ lá, có màu đỏ ở giữa quả hình thoi, dài 10 – 12cm, đầu quả vót nhọn. Đậu bắp luộc chín vừa hoặc rửa sạch ngâm nước muối 0,09% ăn sống, nấu canh chua, xào nấu chung với giá đậu xanh, dưa leo…

dau bap Các cây thuốc Nam trị bệnh tiểu đường

Quả ổi

Còn có tên gọi là phan thạch lựu, có tên khoa học là Psidum guajava. L, thuộc họ Sim Myrtaceae. Ổi chịu đất khô, cát sỏi, đồi núi, ổi cũng thường mọc hoang ở triền đồi núi. Trong điều trị thường dùng ổi còn xanh, chát tốt cho tiêu hóa thể lỏng, ổi chín có tác dụng nhuận tràng, thịt quả ổi chứa nhiều vi-ta-min có tác dụng ngăn ngừa cảm cúm, sốt siêu vi, cải thiện cấu trúc da tốt hơn…

oi Các cây thuốc Nam trị bệnh tiểu đường

Ngoài ra, với bệnh đái tháo đường phải thực hiện tốt chế độ ăn uống hằng ngày, mỗi bữa ăn chỉ cần một bát cơm và hai bát rau, phải kiêng khem các thức ăn giàu tinh bột như bánh mì, khoai lang, khoai mì, nên ăn bánh tráng và bún tươi thay cơm càng tốt.

Theo Nguoicaotuoi

thegioicaythuoc Các cây thuốc Nam trị bệnh tiểu đường

300x250 holy Các cây thuốc Nam trị bệnh tiểu đường

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online