Bệnh viêm màng não và những biến chứng nguy hiểm nên biết

check Bệnh viêm màng não và những biến chứng nguy hiểm nên biết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bệnh viêm màng não và những biến chứng nguy hiểm nên biết Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bệnh viêm màng não và những biến chứng nguy hiểm nên biết

là bệnh vô cùng nguy hiểm, bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ để lại nhiều di chứng nặng nề.

Viêm màng não là bệnh vô cùng nguy hiểm, bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ để lại nhiều di chứng nặng nề. Dưới đây là các của bệnh viêm màng não mà bạn nên biết.

Shock nhiễm khuẩn

Đây là biến chứng nhanh và nguy hiểm, người bệnh có chảy máu dưới da, đông máu rải rác nếu không điều trị ngay sẽ dẫn đến tình trạng suy nhiều bộ phận như tim, phổi, gan… tỉ lệ tử vong cao.

Liệt các dây thần kinh

Trẻ sau khi bị dẫn đến có thể bị liệt một số bộ phận như liệt 1 chi hay liệt nửa người. Tình trạng này có thể hồi phục dần khi khỏi bệnh nhưng cũng có thể trở thành di chứng mãi mãi.

viem mang nao do haemophilus Bệnh viêm màng não và những biến chứng nguy hiểm nên biết
Ảnh minh họa

Suy hô hấp, hôn mê

Đó là tình trạng hệ thống hô hấp không cung cấp đủ oxy cho các hoạt động của cơ thể gây nên tình trạng co giật, chướng bụng, sốt cao, suy tim, viêm phổi. Nếu được điều trị đúng bệnh có thể khỏi hoàn toàn. Ngược lại, nếu không được cấp cứu và điều trị kịp thời người bệnh có thể rơi vào và tử vong.

Phù não

Là tổn thương hàng rào máu não và tổn thương màng tế bào gây ra sự tích tụ nước và tụ máu bất thường ở tổ chức kẽ và trong tế bào. Khả năng cứu sống trong trường hợp này rất thấp. Đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi, phù não là hiện tượng thóp phồng.

Nhiễm trùng

Đây là trường hợp biến chứng cấp tính, thường do não mô cầu gây nên, bệnh nhân bị nhiễm khuẩn nặng, hạ huyết áp, trụy tim mạch và dễ tử vong.

Hạ đường huyết

Là hiện tượng lượng đường trong máu hạ xuống mức thấp, thường xuất hiện ngay thời điểm vào viện, chẩn đoán, dễ dẫn đến suy hô hấp, co giật, tím tái và các cơn ngừng thở rồi dẫn đến tử vong .

Hạ Canxi huyết

Canxi có vai trò rất quan trọng trong nhiều hoạt động của cơ thể, sự thiếu hụt canxi sẽ dẫn đến chân tay co giật, về lâu dài, trẻ dễ bị tái phát dẫn đến còi xương, răng mọc chậm, chậm tăng chiều cao, còi cọc, khóc đêm, hay giật mình khóc thét, đổ mồi hôi trộm…

thegioicaythuoc Bệnh viêm màng não và những biến chứng nguy hiểm nên biết

300x250 holy Bệnh viêm màng não và những biến chứng nguy hiểm nên biết

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online