Bệnh rối loạn tuần hoàn não – Những thông tin cần thiết

check Bệnh rối loạn tuần hoàn não   Những thông tin cần thiết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bệnh rối loạn tuần hoàn não   Những thông tin cần thiết Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bệnh rối loạn tuần hoàn não   Những thông tin cần thiết

thường xảy ra ở độ tuổi trung niên trở lên. Tuy nhiên, ngay cả những người trẻ tuổi cũng là đối tượng nguy cơ của bệnh.

Bệnh rối loạn tuần hoàn não có liên quan đến lưu lượng máu trong não, bệnh xảy ra ở người lớn và người cao tuổi, bạn chưa rõ? Vậy hãy đọc thông tin sau:

Hiện nay, các như nhiễm mỡ máu, , thừa cân, béo phì, nghiện rượu, thuốc lá… và những áp lực của công việc, cuộc sống đang làm cho chứng bệnh này có xu hướng tăng. Rối loạn tuần hoàn não thường xảy ra ở độ tuổi trung niên trở lên. Tuy nhiên, ngay cả những người trẻ tuổi cũng là đối tượng nguy cơ của bệnh.

Người bình thường lưu lượng máu (tưới máu não là 55ml máu/100g não/phút), khi lưu lượng máu não đến não quá thấp (dưới 20ml/100g/phút) thì não sẽ bị thiếu máu (rối loạn tuần hoàn não). Hoạt động tim mạch bảo đảm hoạt động tưới máu não, nhất là huyết động học. Độ quánh của máu, lòng động mạch ảnh hưởng nhiều tới dòng chảy trong các mạch máu. Những stress trong cuộc sống hằng ngày cũng là yếu tố tác động tới việc xuất hiện căn bệnh này.

1. 5 điều cần biết về bệnh rối loạn tuần hoàn não 2 Bệnh rối loạn tuần hoàn não   Những thông tin cần thiết
Rối loạn tuần hoàn não ngày càng phổ biến.

Nguy cơ của rối loạn tuần hoàn não

Trường hợp mắc các bệnh mạn tính: tăng huyết áp, , tình trạng lắng đọng mỡ, đường trong máu, các , , mạn… là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra chứng bệnh này.

Sự thay đổi về thời tiết, khí hậu, thời sinh học cũng là một yếu tố nguy cơ của rối loạn tuần hoàn não. Các cơn tai biến mạch máu não thường dễ gặp trong mùa lạnh. Về thời sinh học, con người có hai thời khắc dễ gặp rủi ro về tuần hoàn não nhất là vào thời điểm từ 4 – 5 giờ sáng và 5 – 6 giờ chiều.

Các yếu tố xã hội là nguy cơ của rối loạn tuần hoàn não: tình trạng dùng rượu, bia, nghiện thuốc lá là điều kiện thuận lợi cho chứng rối loạn tuần hoàn não. Xu hướng thừa cân, béo phì, ít vận động làm gia tăng bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch tác động xấu đến rối loạn tuần hoàn não. Những người thường xuyên lao động trí óc với cường độ cao, stress từ áp lực công việc, xã hội nặng nề, sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh.

Thực tế cho thấy, thói quen sống thụ động, phụ thuộc nhiều vào máy móc phương tiện, chế độ ăn giàu đạm béo hay làm việc quá sức, thiếu quan tâm đến các thay đổi về sức khỏe chính là tiền đề phát sinh bệnh. Vì vậy, rối loạn tuần hoàn não giờ không chỉ còn là bệnh của người lớn tuổi, khi não bị lão hóa qua thời gian mà còn là bệnh của người trẻ, những người lao động trí óc nhiều hoặc sinh hoạt thiếu khoa học.

Biểu hiện của rối loạn tuần hoàn não

Đau đầu không có điểm cố định

Đau đầu không có điểm cố định ở cả khu vực trán, cổ, đau không thường xuyên mà xen kẽ với các biểu hiện khác: chóng mặt, mất thăng bằng, đôi khi đột ngột, choáng váng, hoa mắt, thị lực giảm thoáng qua rồi trở lại bình thường, đôi khi có ù tai.

Rối loạn giấc ngủ rất hay gặp, khó chữa, với nhiều biểu hiện đa dạng như: Người thì mất ngủ: trằn trọc khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu; người thì rối loạn giấc ngủ, nửa đêm thức giấc, giấc ngủ mơ màng không sâu, hay mơ, mình mỏi, chân tay tê buồn, ban ngày người không tỉnh táo. 80% số người bị mất ngủ kinh niên là do rối loạn tuần hoàn não.

Mất tập trung

Khả năng tập trung làm việc hay chú ý vào việc gì đó giảm sút. Dễ dàng nhận thấy ở hiệu quả lao động, học tập giảm dần dần, họ bị suy nhược cả cơ thể lẫn tinh thần…

Dị cảm

Là những cảm giác không thật, bất thường do bệnh nhân tự cảm thấy. Ví như cảm giác tê bì ở đầu ngón, cảm giác kiến bò. Hay cảm giác đau dọc các xương sườn, đau ở cổ vai gáy. Cảm giác như có tiếng ve kêu trong tai, ảnh hưởng sinh hoạt, giấc ngủ và sức khỏe người bệnh.

thegioicaythuoc Bệnh rối loạn tuần hoàn não   Những thông tin cần thiết

300x250 holy Bệnh rối loạn tuần hoàn não   Những thông tin cần thiết

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online