Bắt bệnh nhanh khi bé bị sốt

check Bắt bệnh nhanh khi bé bị sốt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bắt bệnh nhanh khi bé bị sốt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bắt bệnh nhanh khi bé bị sốt

Căn cứ vào từng triệu chứng điển hình, bạn có thể phân biệt bé bị sốt do nhiễm trùng tai, mắc chứng bệnh chân, tay, miệng…

Lưu ý: Những thông tin dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, việc chẩn đoán chính xác bé mắc bệnh gì do kết luận từ bác sĩ.

1. Nóng quá

Mặt nhiều , tóc dính bết, nổi rôm sảy, cáu kỉnh, kém hoạt động. Có thể do bé ngồi dưới ánh nắng mặt trời, trong ôtô kín cửa, phòng không thông gió hoặc được mặc nhiều quần áo.

2.

, , đau họng, đau cơ, tiêu chảy, nôn trớ, kém bú. Đột nhiên sốt cao (lên tới 39ºC). Mùa cúm là tháng 11 đến tháng 4 hàng năm.

3.

Nước mũi có dịch trắng trong hoặc chuyển sang màu vàng, xanh hay xám. Bé vui chơi, ăn uống bình thường cho đến khi hạ sốt. Nếu bé kém ăn, tỏ ra lờ đờ thì dấu hiệu bệnh đã nặng.

4. Nhiễm trùng tai

Đau tai, quấy khóc, thường dùng tay kéo tai, sốt đến gần 39ºC, có thể kèm theo nôn trớ (hoặc tiêu chảy), kém bú. Trường hợp nặng, có chất dịch màu vàng hoặc trắng chảy ra từ bên trong tai. Nhiễm trùng tai thường xảy đến sau khi bé mắc cảm lạnh.

be21 Bắt bệnh nhanh khi bé bị sốt

5. Chứng chân, tay, miệng

Xuất hiện nốt phồng da trong miệng, lòng bàn tay – chân (có thể ở mông). Sốt nhẹ, đau họng, kém bú. Bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi mẫu giáo nhưng cũng có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào.

6. Chứng ban đào

Sốt cao, kéo dài 2-5 ngày, chảy nước mũi kèm theo. Những nốt màu hồng xuất hiện ở khắp thân, sau đó, lan xuống cổ, mặt và cánh tay. Phổ biến với những bé từ 6 tháng tuổi đến 3 tuổi.

7. Bệnh về thanh quản

Cơn ho sâu, thở khó, phát ra âm thanh khi thở, xuất hiện những triệu chứng như bị cảm.

8.

Cáu kỉnh, đặc biệt lúc đi tiểu. Nước tiểu đục, có thể lẫn máu, mùi chua. Thỉnh thoảng, kèm theo nôn trớ hoặc tiêu chảy. Có khi chỉ sốt, không có triệu chứng khác.

9. Viêm phế quản

Triệu chứng của cảm như ho nhẹ, chảy nước mũi, sốt nhưng dấu hiệu đặc trưng là thở khò khè, nhịp thở nhanh hoặc phải gắng sức khi thở.

10.

Cơn ho sâu như tiếng động vật sủa; khó thở, thở ra âm thanh, nghe rõ từng nhịp thở khi hít vào – thở ra. Thường kèm theo sốt nhẹ hoặc không sốt, phổ biến với bé dưới 5 tuổi.

11. Viêm dạ dày

Sốt là triệu chứng đầu tiên, tiếp theo với các dấu hiệu ớn lạnh, đau bụng, nôn trớ, tiêu chảy.

12. Nhiễm trùng máu

Sốt cao, có thể kèm tiêu chảy, nôn trớ, cáu kỉnh. Thỉnh thoảng, triệu chứng duy nhất của bệnh là sốt.

13. Viêm màng não

Sốt, nôn trớ, quấy khóc, kém bú, có những đốm phồng trên đầu

Theo suckhoedoisong

thegioicaythuoc Bắt bệnh nhanh khi bé bị sốt

300x250 holy Bắt bệnh nhanh khi bé bị sốt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online