6 loại đường có thể gây hại sức khỏe nếu bạn dùng không đúng cách

check 6 loại đường có thể gây hại sức khỏe nếu bạn dùng không đúng cách Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 6 loại đường có thể gây hại sức khỏe nếu bạn dùng không đúng cách Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 6 loại đường có thể gây hại sức khỏe nếu bạn dùng không đúng cách

Theo tiến sĩ Lewis Cantley, thêm  là việc làm tồi tệ nhất trong chế độ ăn uống hiện đại và thực sự nguy hiểm nếu chúng ta tiêu thụ quá nhiều.

Đường là thủ phạm gây ra cholesterol cao và triglycerides, kháng insulin và tích tụ mỡ trong gan và khoang bụng. Tại sao? Bởi Glucose như một dạng nhiên liệu cung cấp cho cơ thể.

Mọi tế bào trong cơ thể bạn đều sử dụng nó để tạo ra năng lượng. Một lượng lớn fructose sẽ gây hại, bởi nếu không được tiêu thụ và dư thừa, nó đi thẳng đến gan và chuyển thành chất béo có hại.

Nguy cơ tiếp theo bạn gặp phải là sự đề kháng insulin mà sớm muộn sẽ gây bệnh tiểu đường.

Cả hai glucose và fructose đều có cùng một công thức hóa học (C6H12O6) nhưng các nguyên tử trong phân tử fructose sắp xếp hơi khác.

Chínhsự khác biệt nhỏ này mà gan phải hoán chuyển fructose ra thành glucose nếu muốn dùng fructose sản xuất năng lượng.

Vì glucose và fructose được chuyển hóa khác nhau, nên fructose không được hoán chuyển thành glucose trừ khi nào fructose được cần tới để sản xuất năng lượng.

Do đó cuối cùng trong nhiều trường hợp cơ thể sẽ hoán chuyển fructose ra thành chất béo trong cơ thể.

Trong một số trường hợp, các loại đường tốt cho sức khỏe thậm chí còn tồi tệ hơn bởi chúng được thêm một cách tự do vào tất cả các loại thực phẩm bởi ta luôn tin nó không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Dưới đây là 6 loại đường vẫn được cho là “lành mạnh” đối với sức khỏe nhưng thực sự rất có hại nếu chúng ta sử dụng chúng một cách thiếu kiểm soát.

1.

1279 6 loại đường có thể gây hại sức khỏe nếu bạn dùng không đúng cách

Đừng để bị lừa bởi cái tên … Đây là sự lừa dối bởi các nhà sản xuất thực phẩm, để che mắt người tiêu dùng nội dung đường thực sự của các loại thực phẩm.

Bạn nên hiểu rằng, khi các chất làm ngọt đến ruột và gan, cơ thể bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt nào giữa “mật mía” và các loại đường đơn thuần khác.

Nó chỉ hiểu đó là chất tạo ngọt và xử lí như cơ chế đơn thuần.

2.

Sau khi đường đã được tinh chế và xử lý, một lượng nhỏ mật đường được thêm vào lại để tạo thành đường nâu.

Màu sẫm hay nhạt của đường nâu là do lượng mật mía nhiều hay ít. Trọng lượng bằng nhau thì độ ngọt của đường nâu và đường trắng là như nhau.

3. Đường dừa

1280 6 loại đường có thể gây hại sức khỏe nếu bạn dùng không đúng cách

Đường dừa được làm từ nhựa chảy ra từ các chồi hoa dừa. Nó có chỉ số đường huyết thấp và giàu axit amin. Đường dừa chứa ít hơn 10% fructose.

Các phương pháp sản xuất chỉ đơn giản bao gồm việc chiết xuất các chất lỏng có đường, sau đó cô lại bằng phương pháp bốc hơi.

Đường dừa chứa một lượng nhỏ chất xơ và một số chất dinh dưỡng, trong khi cũng có chỉ số đường huyết thấp hơn đường thường.

Điều thực sự quan trọng là liệu sản phẩm này có nhiều chất fructose hay không.

Rất không vui, đường dừa thực sự là rất cao fructose mà chỉ chứa một lượng nhỏ fructose tự do, trong khi 75-80% của nó là sucrose và 50% fructose.

4.

Mật ong chứa tới 50% là fructose, nhưng ở dạng tự nhiên (dạng thô và chưa tiệt trùng), mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nên dùng những loại mật ong tự nhiên và chưa qua quá trình tiệt trùng.

Mật ong có chứa một số chất dinh dưỡng … trong đó có chất chống oxy hóa và một lượng nhỏ các vitamin và khoáng chất.

Một số nghiên cứu đã so sánh mật ong và đường thường đã cho thấy rằng mật ong có tác dụng chút ít độc hại trên chuyển hóa.

Nhưng một lần nữa phải nhắc lại rằng nó chỉ “ít xấu” hơn đường thường chứ không phải tốt cho sức khỏe.

Mật ong không phải là một chất làm ngọt vô hại và chắc chắn sẽ không giúp bạn giảm cân, như một số người tin tưởng.

Tất cả các đường mà bạn ăn sẽ đi xuống ruột của bạn, được chia thành glucose và fructose và cuối cùng đến gan. Gan của bạn không biết liệu đường mà bạn ăn là hữu cơ hay không.

5. Đường làm từ loại cây agave – một loại xương rồng

Agave nectar (có xuất xứ từ cây agave, một loại xương rồng) là một chất làm ngọt có chỉ số glycemic thấp nên luôn được lựa chọn cho người ăn kiêng.

Nhiều người ưa dùng loại si-rô này vì cho rằng nó có ít ảnh hưởng lên glucoz-huyết (chỉ số glycemic thấp)nên đỡ sợ bị tiểu đường.

Nghe có vẻ đây sẽ là một loại chất tạo ngọt thiên nhiên rất tốt. Nhưng không, agave thường phải qua một quá trình xử lý làm cho nó khác biệt lớn với mật hoa gốc.

Trong cây agave có chứa tới 80% fructose, cao hơn rất nhiều so với mật ong. Fructose không làm tăng đường huyết hoặc insulin trong ngắn hạn, nhưng khi được tiêu thụ với số lượng cao, nó dẫn đến sự đề kháng insulin …

Vì lý do này, fructose có trong đường là một vấn đề lớn đối với chỉ số đường huyết của cơ thể. Đường thường có khoảng 50% fructose, trong khi Agave chứa đến 70-90% fructose.

6.

1281 6 loại đường có thể gây hại sức khỏe nếu bạn dùng không đúng cách

Đường thô không thực sự thô mà đã được nấu chín. Hầu hết các khoáng chất và vitamin đã bị mất đi. Nhưng nó tốt hơn một chút so với đường tinh luyện vì một ít mật mía vẫn còn sót lại.

Bạn có tin là rất nhiều “sản phẩm y tế” được làm ngọt với nguyên liệu đường thô không? Đừng để cái tên đánh lừa bạn …

Nó thực chất chỉ là đường cho dù đó là “thô” hay không không thực hiện bất kỳ sự khác biệt.

Cách làm ngọt này được xử lý có thể khác với đường “thông thường” bạn tìm thấy trên các kệ siêu thị, nhưng thành phần hóa học là chính xác như nhau.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc 6 loại đường có thể gây hại sức khỏe nếu bạn dùng không đúng cách

300x250 holy 6 loại đường có thể gây hại sức khỏe nếu bạn dùng không đúng cách

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online