5 căn bệnh nguy hiểm đằng sau mỗi cơn đau lưng

check 5 căn bệnh nguy hiểm đằng sau mỗi cơn đau lưng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 5 căn bệnh nguy hiểm đằng sau mỗi cơn đau lưng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 5 căn bệnh nguy hiểm đằng sau mỗi cơn đau lưng

là một bệnh lý rất thường gặp, phổ biến ở cả nam và nữ, ở mọi lứa tuổi. 80% dân số thế giới từng trải qua ít nhất 1 lần bị . Và hầu hết, chúng ta không lo lắng nhiều nếu gặp triệu chứng này.

Nguyên nhân chủ yếu là do bong gân cơ bắp, căng cơ hoặc thoát vị địa đệm.

Nếu gần đây bạn gặp phải những cơn đau lưng, nhưng vẫn chưa đi khám và uống thuốc, hãy áp dụng phương pháp điều trị không xâm lấn như mát-xa, tập thể dục, yoga…. Đó là lời khuyên của các chuyên gia thuộc Trường American College of Physicians (Mỹ).

Điều đáng nói là càng để tình trạng lâu, bệnh càng khó chữa. Không chỉ chịu những cơn đau đớn, bệnh nhân còn đối mắt với nguy cơ bị co cứng cơ, sai lệch đốt sống, lệch xương hông, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm…

Ngoài ra, nếu đau lưng kèm theo một số dấu hiệu sau, bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức để phòng bệnh nguy hiểm.

1. Mất kiểm soát bàng quang hoặc ruột: Hội chứng Equina cauda

Nếu bị đau lưng kéo dài kèm theo các triệu chứng tiểu nhiều không kiểm soát hoặc rối loạn chức năng ruột, khả năng cao là bạn bị hội chứng Equina cauda.

Đây là một rối loạn hiếm gặp, chỉ xảy ra ở 1/33.000 người. Khi đó, ngay bên dưới thắt lưng, tủy sống tách thành một nhóm các rễ thần kinh dài giống đuôi ngựa, từ đó ảnh hưởng tới chức năng vận động và cảm giác.

Nếu bạn không phẫu thuật khẩn cấp, hội chứng này có thể dẫn đến tình trạng tê liệt, mất hoàn toàn của bàng quang hoặc kiểm soát ruột và rối loạn chức năng tình dục.

177 5 căn bệnh nguy hiểm đằng sau mỗi cơn đau lưng

2. Xảy ra vào ban đêm:

Hầu hết tình trạng đau lưng có thể được cải thiện khi bạn điều chỉnh tư thế ngủ. Tuy nhiên, khi đã thử mọi tư thế ngủ khác nhau mà vẫn bị đau lưng, bạn hãy cảnh giác với bệnh u cột sống.

Những người bị bệnh này thường phải chứng kiến những cơn đau nghiêm trọng vào ban đêm và đau nhiều khi hoạt động.

U cột sống có thể gây yếu, tê bì hoặc mất cảm giác hai chân, gây khó khăn khi đi bộ.

3. Không xác định được vị trí đau:

Nếu bị đau toàn ở phần trên hoặc dưới lưng, hay toàn bộ vùng lưng mà không xác định rõ nguyên nhân, nguy cơ bạn bị đau tim rất cao. Triệu chứng phổ biến nhất trước mỗi cơn đau tim là đau ở ngực, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Cơn đau lưng nghiêm trọng xảy ra đột ngột là một dấu hiệu cảnh báo bạn nên đi khám bác sĩ ngay. Bạn cũng không nên bỏ qua nếu bị đau lưng kèm theo đau hàm, buồn nôn, mệt mỏi quá, hoặc khó thở.

4. : cứng khớp

Hoàn toàn bình thường nếu bạn trải qua vài cơn đau đau lưng hoặc cứng khớp vào buổi sáng. Nhưng nếu tình trạng đó kéo dài hơn 30 phút và ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt đau nhiều hơn khi di chuyển, bạn có khả năng bị viêm đốt sống cứng khớp (dính khớp).

Căn bệnh này ảnh hưởng đến 1,4% dân số. Trong thời kỳ đầu phát bệnh, các triệu chứng thường nhẹ nên không được chú ý. Khi triệu chứng đã rõ thì bệnh đã tiến triển được nhiều tháng cho đến vài năm.

Nếu không điều trị ngay, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong di chuyển và vận động. Viêm cột sống cứng khớp còn khiến bạn đối mặt với nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ cao hơn.

5. Đau lưng kéo dài: Loãng xương

Nếu bạn bị tai nạn gần đây hoặc uống thuốc chứa steroids hay được chẩn đoán bị loãng xương, bất cứ cơn đau lưng nào cũng là lời cảnh báo bạn nên đi khám bác sĩ.

Bạn có thể có một gãy xương cột sống, có thể dẫn đến giảm chiều cao, gù lưng, rối loạn hô hấp và các vấn đề tiêu hóa do biến dạng xương khớp.

Ngoài ra, bạn cần phải được điều trị như sử dụng nẹp lưng, vật lý trị liệu, một vài trường hợp phải phẫu thuật để chỉnh nắn lại xương.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc 5 căn bệnh nguy hiểm đằng sau mỗi cơn đau lưng

300x250 holy 5 căn bệnh nguy hiểm đằng sau mỗi cơn đau lưng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online