15 Năm ngưng điều trị ung thư vú vẫn có thể tái phát

check 15 Năm ngưng điều trị ung thư vú vẫn có thể tái phát Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 15 Năm ngưng điều trị ung thư vú vẫn có thể tái phát Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 15 Năm ngưng điều trị ung thư vú vẫn có thể tái phát

Sau năm năm điều trị, bệnh nhân được chữa khỏi ung thư vú, nhưng trong tiếp theo, một số trường hợp lại và di căn khắp cơ thể. Tuy nhiên, những trường hợp có ban đầu lớn và ung thư đã lan đến hạch, lên đến 40%, trong khi ban đầu nhỏ và chưa lan ra hạch nguy cơ tái phát chỉ là 10%.

15 năm ngủ yên sau khi điều trị thành công, nguy cơ ung thư vú tái phát có thể tăng lên 40%.

k vú 15 Năm ngưng điều trị ung thư vú vẫn có thể tái phát

Các nhà khoa học gợi ý kéo dài để .

Nghiên cứu của TS Hongchao Pan thuộc đại học Oxford, Anh quốc, trên 63.000 phụ nữ trong vòng 20 năm đã kết luận như thế.

Ung thư vú là sự tăng trưởng và phân chia tế bào ung thư được tiếp sức bởi hormone estrogen. Các bệnh nhân trong lô nghiên cứu được điều trị bằng tamoxifen để ức chế estrogen. Sau năm năm điều trị, bệnh nhân được chữa khỏi ung thư vú, nhưng trong 15 năm tiếp theo, một số trường hợp lại tái phát và di căn khắp cơ thể. Tuy nhiên, những trường hợp có khối u ban đầu lớn và ung thư đã lan đến hạch, nguy cơ tái phát lên đến 40%, trong khi khối u ban đầu nhỏ và chưa lan ra hạch nguy cơ tái phát chỉ là 10%.

Công bố nghiên cứu trong tạp chí New England Journal of Medicine, các nhà khoa học đề nghị kéo dài điều trị để giảm nguy cơ tái phát ung thư. Từ lâu người ta biết rằng nếu điều trị tamoxifen trong năm năm, nguy cơ tái phát ung thư vú sẽ giảm được 1/3 trong năm năm tiếp theo. Nhưng theo nghiên cứu mới nhất này, các nhà khoa học gợi ý kéo dài thời gian điều trị lên mười năm.

Sally Greenbook, phát ngôn viên của tổ chức Breast Cancer Now, nói: “Bệnh nhân đang điều trị ung thư vú không nên hoảng hốt, họ chỉ cần nhận biết các dấu hiệu tái phát và di căn để báo cho bác sĩ nếu nghi ngờ”.

thegioicaythuoc 15 Năm ngưng điều trị ung thư vú vẫn có thể tái phát

300x250 holy 15 Năm ngưng điều trị ung thư vú vẫn có thể tái phát

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online