Viêm thanh quản – nguy hiểm hơn chúng ta vẫn tưởng nhiều

check Viêm thanh quản   nguy hiểm hơn chúng ta vẫn tưởng nhiều Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Viêm thanh quản   nguy hiểm hơn chúng ta vẫn tưởng nhiều Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Viêm thanh quản   nguy hiểm hơn chúng ta vẫn tưởng nhiều

Khi , dây thanh sẽ bị viêm dẫn đến hiện tượng sưng và tiếng nói bị biến dạng, có âm thanh khàn hoặc sẽ nặng hơn thì bị mất tiếng. Hay nói cách khác là tình trạng dây thanh quản bị nhiễm trùng, tình trạng viêm kéo dài trong vài ngày hoặc thậm chí là lâu hơn.

Viêm thanh quản là bệnh liên quan đến đường hô hấp, ảnh hưởng trực tiếp đến giọng nói của bạn. Vì vậy, cần tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này để tránh được những hậu quả mà nó gây ra.

Viêm thanh quản là gì?

Cấu tạo của thanh quản bao gồm dây thanh với 2 nếp gấp của niêm mạc bao bọc cơ và sụn, giọng nói của chúng ta được hoạt động trên nguyên tắc đóng mở của dây thanh với sự chuyển động và rung động.

Khi viêm thanh quản, dây thanh sẽ bị viêm dẫn đến hiện tượng sưng và tiếng nói bị biến dạng, có âm thanh khàn hoặc sẽ nặng hơn thì bị mất tiếng. Hay nói cách khác viêm thanh quản là tình trạng dây thanh quản bị nhiễm trùng, tình trạng viêm kéo dài trong vài ngày hoặc thậm chí là lâu hơn.

viem thanh quan 301627131 Viêm thanh quản   nguy hiểm hơn chúng ta vẫn tưởng nhiều
Ảnh minh họa

gây viêm thanh quản

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng viêm thanh quản như nói to, nói nhiều, nhiễm khuẩn, nhiễm lạnh, virus, hoặc hút nhiều thuốc lá…

Triệu chứng ban đầu để nhận biết bệnh là nhức đầu, mệt mỏi, nóng sốt, sổ mũi sau đó sẽ là camr giác đau họng, nóng và rát khi nuốt nước bọt.

Bệnh thường gặp ở những người làm nghề giáo viên, bán hàng, diễn viên, ca sĩ, dẫn chương trình… Có rất nhiều trường hợp phải bỏ nghề vì căn bệnh này ảnh hưởng đến công việc hoặc thậm chí do bệnh không chữa được.

Triệu chứng của viêm thanh quản

– Phát ra âm thanh khọt khẹt khi hít thở

– Cổ họng khan đặc

– Có vấn đề về đường hô hấp

– Sốt cao trên 40 độ

Thông thường những triệu chứng trên sẽ trở nặng hơn vào ban đêm. Các triệu chứng kéo dài từ ba đến bày ngày, thậm chí đến hai tuần.

Cách điều trị khi bị viêm thanh quản

Hầu hết các bác sĩ đều sử dụng thuốc kháng viêm, chống sưng và sử dụng nước muối để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Các nhóm thuốc thường được sử dụng để chống viêm như corticoid, kháng sinh, nhóm dung dịch chứa muối kiềm, natri…

Bên cạnh đó, những bài thuốc dân gian từ thiên nhiên hiệu trị viêm thanh quản cũng an toàn, hiệu quả như: giá đỗ, mật ong chanh tươi, rẻ quạt…

Song song với việc điều trị chữa viêm thanh quản bằng thuốc do bác sĩ kê hay bằng những loại thực phẩm, thảo dược, bạn cần giữ gìn vệ sinh răng miệng, không uống nước đá lạnh, không hút thuốc, không dùng bia rượu… để nhanh khỏi bệnh.

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

thegioicaythuoc Viêm thanh quản   nguy hiểm hơn chúng ta vẫn tưởng nhiều

300x250 holy Viêm thanh quản   nguy hiểm hơn chúng ta vẫn tưởng nhiều

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online