Viêm phổi ở trẻ và cách điều trị

check Viêm phổi ở trẻ và cách điều trị Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Viêm phổi ở trẻ và cách điều trị Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Viêm phổi ở trẻ và cách điều trị

Bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào, từ trẻ con cho đến người già. do một số loại vi khuẩn và virus gây ra.

Khi cơ thể bị hay , bé cũng dễ bị viêm phổi nếu bệnh của bé không được điều trị kịp thời. Những căn bệnh ấy ảnh hưởng đến phổi, tạo ra một môi trường “lý tưởng” cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và chuyển thể thành bệnh viêm phổi.

1455 Viêm phổi ở trẻ và cách điều trị

Viêm phổi là gì?

Khi dầm mưa ngoài trời, trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh và viêm phổi. Bệnh viêm phổi xuất hiện khi 1 hoặc 2 trong cơ thể bạn bị viêm nhiễm.

Quá trình thở của chúng ta chính là hoạt động đẩy khí oxy vào trong phổi. Khí oxy chạy qua đường thở, thậm chí vào hẳn sâu trong hệ thống máu thông qua túi phổi.

Túi phổi là màng khí mỏng thuộc hệ thống máu được gọi là mao quản. Khi nguồn khí oxy dồi dào đến được túi phổi, nguồn khí này có khả năng được hấp thụ vào hệ thống máu. Sau đó, những tế bào máu mang oxy tới khắp cơ thể. Cơ thể cần oxy để duy trì sự sống.

Nhưng khi bé bị viêm phổi, lá phổi của bé không thể đảm bảo được chức năng quan trọng này. Sự viêm nhiễm đã tạo nên những phần tử làm tắc nghẽn màng phổi, không cho khí oxy vào sâu trong phổi. Vì thế, bé vẫn có thể thở nhưng hoạt động thở sẽ gặp khó khăn hơn, nhất là khi cả hai lá phổi đều bị viêm nhiễm.

Bệnh viêm phổi có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào, từ trẻ con cho đến người già. Viêm phổi do một số loại vi khuẩn và virus gây ra. Khi cơ thể bị cúm hay nhiễm lạnh, bé cũng dễ bị viêm phổi nếu bệnh của bé không được điều trị kịp thời. Những căn bệnh ấy ảnh hưởng đến phổi, tạo ra một môi trường “lý tưởng” cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và chuyển thể thành bệnh viêm phổi.

Bọn trẻ sẽ cảm thấy thế nào?

Phần lớn khi bị viêm phổi, bọn trẻ sẽ thấy mệt mỏi, sốt nhẹ. Những triệu chứng của bệnh sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của trẻ và nguyên nhân gây bệnh là virus hay vi khuẩn.

Nếu bệnh viêm phổi của trẻ do vi khuẩn gây ra, trẻ sẽ bị sốt nhưng thân nhiệt thấp khiến cơ thể trẻ lạnh cóng. Nếu bệnh do virus gây ra, tiến trình bệnh sẽ diễn ra chậm hơn và phải mất một khoảng thời gian dài trẻ mới bình phục.

Nói cách khác, một số triệu chứng thông thường của viêm phổi là đau đầu, sốt, đau cơ, ho, tức ngực, khó thở.

Ngoài ra, đứa trẻ có thể thở nhanh hơn bình thường và ho ra đờm. Viêm phổi thậm chí còn ảnh hưởng tới dạ dày của trẻ khiến chúng cảm thấy chán ăn.

Bác sĩ sẽ điều trị thế nào?

– Để điều trị bệnh viêm phổi, bác sĩ sẽ hỏi sơ qua vài câu hỏi liên quan đến sức khoẻ của trẻ và có thể tiến hành xét nghiệm. Bác sĩ cũng nghe nhịp thở của bé để biết được phổi của bé đang trong tình trạng thế nào. Nếu nghi ngờ bé bị viêm phổi, bác sĩ sẽ cho bé chụp X quang. Khi tìm được nguyên nhân gây bệnh, nếu đó là do vi khuẩn, bé sẽ được dung thuốc kháng sinh để điều trị.

– Thuốc kháng sinh không có tác dụng nếu nguyên nhân gây bệnh là virus. Trong trường hợp này, trẻ sẽ được chỉ định dung thuốc ho và thuốc hạ sốt thông thường.

Cho dù bất kỳ loại vi khuẩn nào gây ra bệnh, trẻ cũng nên nghỉ ngơi, ăn nhiều hoa quả và uống nhiều nước.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Viêm phổi ở trẻ và cách điều trị

300x250 holy Viêm phổi ở trẻ và cách điều trị

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online