Ù tai chớ coi thường mà bỏ qua những bệnh nguy hiểm

check Ù tai chớ coi thường mà bỏ qua những bệnh nguy hiểm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ù tai chớ coi thường mà bỏ qua những bệnh nguy hiểm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ù tai chớ coi thường mà bỏ qua những bệnh nguy hiểm

có thể xảy ra đột ngột hoặc kéo dài, khiến người bệnh cảm thấy rất khó chịu. Nó do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng nên đi khám bác sĩ nếu tình trạng này kéo dài hơn hai tuần.

Ù tai là một triệu chứng liên quan đến mà nhiều người thường bỏ qua. Không những thế, nó có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm như: , ,

u tai co the la dau hieu benh nguy hiem Ù tai chớ coi thường mà bỏ qua những bệnh nguy hiểm
Hình minh họa

Ù tai có thể xảy ra đột ngột hoặc kéo dài, khiến người bệnh cảm thấy rất khó chịu. Nó do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng nên đi khám bác sĩ nếu tình trạng này kéo dài hơn hai tuần. Bởi rất có thể đây là một dấu hiệu bệnh tật mà đôi tai “thông báo” cho bạn biết.

1. Tích tụ nhiều ráy tai

Ù tai thường do ráy tai tự nhiên tích tụ nhiều, ngăn cản âm thanh đi vào đôi tai của bạn và làm cho bạn không nghe rõ. Lúc này, bạn làm sạch ráy tai sẽ khiến tiếng ù tai biến mất.

2. Sử dụng thuốc quá liều

Có nhiều loại thuốc gây ù tai, đặc biệt khi bạn dùng thuốc quá liều. Các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống trầm cảm hoặc sử dụng aspirin liều cao cũng là nguyên nhân gây ù tai và suy giảm thính lực.

Khi đó, tình trạng ù tai chỉ biến mất hoàn toàn nếu bạn ngưng dùng những loại thuốc trên gây hại cho thính lực.

3. Chấn thương ở đầu

Ù tai là một trong những triệu chứng khi bị chấn thương ở đầu. Lúc này, ù tai sẽ đi kèm các triệu chứng khác như: đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.

Để tránh điều này. bạn nên nhớ đeo dụng cụ bảo vệ đôi tai khi tham gia các môn thể thao mạnh hoặc làm việc trong môi trường xây dựng với nhiều tiếng ồn.

4. Bệnh xơ cứng tai

Xơ cứng tai là một rối loạn di truyền với nhiều tổn thương ở vùng bị xơ vữa, nằm trong sụn của xương thái dương. Bệnh này có thể gây ù tai, điếc dẫn truyền, hoặc điếc thần kinh giác quan. Nếu trong gia đình bạn có gen di truyền về bệnh xơ cứng tai, bạn sẽ bị ù tai sớm hơn. Đối với căn bệnh này chỉ có thể điều trị bằng phẫu thuật.

5. Vấn đề ở xương quai hàm

Rối loạn TMJ (temperomandibular) – là chứng rối loạn khớp thái dương hàm, gây ra tình trạng đau đớn quanh vùng khớp xương hàm cùng các cơ lân cận với triệu chứng như: đau cổ và hai vai, đau đầu, ù tai (cảm giác ong ong trong tai), mất thính giác, đau lỗ tai, cứng cơ hàm… Lúc này, các nha sĩ sẽ là người tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp cho bạn.

6. Nhiều bệnh nguy hiểm liên quan

Ù tai và những tiếng rít trong tai rất có thể là triệu chứng của một tình trạng bệnh nguy hiểm như áp lực bất thường do chất dịch ở tai trong (bệnh Meniere), u dây thần kinh âm thanh, cao huyết áp, tiểu đường hoặc có thể là dị ứng.

Vì vậy, ngay khi thấy những âm thanh kỳ lạ trong tai, thì hãy đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị kịp thời.

thegioicaythuoc Ù tai chớ coi thường mà bỏ qua những bệnh nguy hiểm

300x250 holy Ù tai chớ coi thường mà bỏ qua những bệnh nguy hiểm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online