Tiêm Steroid giảm đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm

check Tiêm Steroid giảm đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tiêm Steroid giảm đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tiêm Steroid giảm đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm

do dây thần kinh tọa bị chèn ép có thể gây ra những cơn đau đớn khủng khiếp. Các phương pháp điều trị giúp kiểm soát cơn đau do bắt nguồn từ thoát vị thắt lưng bao gồm phương pháp vật lý trị liệu, sử dụng thuốc giảm đau, phương pháp giảm áp lực cột sống, phương pháp nắn khớp xương và phương pháp ngoài màng cứng.

thoat vi dia dem Tiêm Steroid giảm đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm

Khi một dây thần kinh bị chèn ép do một phần của đĩa đệm nhô ra ngoài, hay còn gọi là bị thoát vị, áp lực tác động từ đĩa đệm lên dây thần kinh không tự gây ra đau đớn. Áp lực này kích thích quá trình viêm (quá trình sản xuất ra các chất dung môi như chất sát khuẩn trong bạch cầu, tiền liệt tuyến tố và protein xytokin) bao quanh rễ dây thần kinh và gây ra đau đớn.

Cơ sở lý thuyết đằng sau phương pháp tiêm steroid ngoài màng cứng để giảm đau do là cung cấp một chất chống lại quá trình viêm. Các bác sĩ sẽ tiêm một loại thuốc steroid dưới sự chỉ đường của phép nghiệm huỳnh quang (X-quang). Thuốc steroid này được đặt xung quanh nơi rễ dây thần kinh bị chèn ép, rửa vùng này bằng các chất chống viêm có tác dụng mạnh. Thuốc steroid ở đây là thuốc Cortisone và được cung cấp dưới rất nhiều nhãn nhiệu như Kenalog, Depo-Medrol và Celestone.

Tiêm steroid xung quanh nơi rễ dây thần kinh bị chèn ép có thể rất hiệu quả để giảm đau do đau dây thần kinh tọa nhưng nó không điều chỉnh các đĩa đệm bị thoát vị. Cách này không giải quyết sự thoát vị của các đĩa đệm mà chỉ cung cấp cho bệnh nhân sự giảm đau tạm thời trong vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng. Mục đích của việc sử dụng phương pháp này là giúp bệnh nhân vượt qua được các cơn đau trong thời gian cơ thể dần loại bỏ đi sự thoát vị của các đĩa đệm đang gây áp lực lên các dễ dây thần kinh cột sống. Nếu thoát vị đĩa đệm không được giải quyết trước khi thuốc hết hiệu nghiệm thì có thể việc tiêm sẽ được tiếp tục.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Tiêm Steroid giảm đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm

300x250 holy Tiêm Steroid giảm đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online