Quả cherry tưởng vô hại nhưng ăn như thế này sẽ gây ngộ độc

check Quả cherry tưởng vô hại nhưng ăn như thế này sẽ gây ngộ độc Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Quả cherry tưởng vô hại nhưng ăn như thế này sẽ gây ngộ độc Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Quả cherry tưởng vô hại nhưng ăn như thế này sẽ gây ngộ độc

Người phụ nữ đi vệ sinh ra máu 20 lần trong 1 đêm vì loại quả ngọt nhiều người thích

Cô Vương, 32 tuổi, đến từ Trùng Khánh (Trung Quốc). Năm nay, cả gia đình đã đến Vũ Hán đón Tết Nguyên đán. Trước ngày lễ, người thân đã gửi cho gia đình cô Vương 2 hộp anh đào. Trong 5 ngày liên tiếp, cô Vương đã ăn 3kg anh đào. Nghĩ đến thời gian trong dịp nghỉ Tết đều không có ai ở nhà. Cô Vương đã rửa toàn bộ số anh đào còn lại và mang theo để ăn trên đường đi đến Vũ Hán.

nguoi phu nu di ve sinh ra mau 20 lan trong 1 dem chi vi an 3kg anh dao anh o 5 result 1550246957 44 width640height360 Quả cherry tưởng vô hại nhưng ăn như thế này sẽ gây ngộ độc

Cô Vương đã ăn 3kg trong 5 ngày liên tiếp

Vào lúc 5 giờ chiều ngày 30 Tết, cô Vương vừa xuống máy bay, đột nhiên bị đau bụng dữ dội, sau khi đi vệ sinh cô phát hiện có máu trong phân. Ở trong khách sạn một đêm, cô Vương phải vào nhà vệ sinh hơn 20 lần, và lần nào đi ngoài cũng bị chảy máu. Gia đình lập tức đưa cô Vương đến Bệnh viện số 1 thành phố Vũ Hán để cấp cứu. Bác sĩ Mẫn Khải, Phó khoa Tiêu hóa của bệnh viện, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, lập tức cho cô Vương đi kiểm tra máu trong phân và mức độ chất điện giải, tuy nhiên không phát hiện thấy vấn đề.

Sau khi nhìn kỹ, bác sĩ Mẫn Khải nghi ngờ màu đỏ lẫn trong phân là “máu giả”. Sau khi tìm hiểu, bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân, bởi cô Vương đã ăn 3kg anh đào trong 5 ngày liên tiếp và trước khi xuống máy bay cô cũng ăn liền một lúc khoảng 50 quả. Chính điều này dẫn đến cô bị .

Ăn quả anh đào có thực sự gây độc không?

nguoi phu nu di ve sinh ra mau 20 lan trong 1 dem chi vi an 3kg anh dao anh o 2 result 1550246998 589 width640height426 Quả cherry tưởng vô hại nhưng ăn như thế này sẽ gây ngộ độc

Hạt của quả anh đào, khi căn vỡ sẽ gây ngộ độc

Bác sĩ Mẫn Khải cho biết: Thủ phạm chính gây ra ngộ độc không phải là phần thịt quả anh đào mà là hạt anh đào. Hạt anh đào thuộc top 10 thực phẩm độc hại chúng ta hay ăn, trong hạt quả anh đào có chứa cyanogenic hoặc cyanide-forming glycosides có thể hình thành amygdalin khi nhai chúng.

Đây là hợp chất khi vào hệ tiêu hóa sẽ thành cyanua hydrogen. Chất xyanua là loại chất độc hại thường dùng trong công nghiệp, tuy nhiên nó cũng xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm người dân thường dùng như măng hay sắn. Chất này được hấp thu nhanh vào cơ thể, ức chế rất nhanh, mạnh với hô hấp tế bào và có thể gây tử vong.

Tuy nhiên, nếu ăn bình thường cũng sẽ không có vấn đề gì. Bác sĩ Mẫn Khải cũng kiến nghị, những người bị tiểu đường và trẻ nhỏ không nên ăn quá nhiều quả anh đào, người lớn mỗi lần ăn không quá 20 quả, ăn xong phải uống nhiều nước.

nguoi phu nu di ve sinh ra mau 20 lan trong 1 dem chi vi an 3kg anh dao anh o 1 result 1550247033 378 width640height426 Quả cherry tưởng vô hại nhưng ăn như thế này sẽ gây ngộ độc

Mỗi ngày chỉ nên ăn từ 200 -400g quả anh đào

Bác sĩ Mẫn Khải nói tiếp, không phải trái cây có độc, ăn xong sẽ gây tổn thương cơ thể dẫn đến tử vong, mà bất cứ thực phẩm nào ăn quá nhiều sẽ phá vỡ sự mất cân bằng trao đổi chất trong cơ thể và gây khó chịu. Bác sĩ cũng khuyên mọi người, mỗi ngày chỉ nên ăn từ 200- 400g hoa quả, trường hợp cô Vương 5 ngày liên tiếp ăn 3kg anh đào, vượt quá số lượng cao nhất cho phép, khiến cơ thể khó chịu và gây ra tình trạng viêm ruột cấp tính

Bác sĩ Mẫn Khải chỉ ra những thực phẩm không nên ăn với quả anh đào

1, Anh đào + dưa chuột:

Anh đào chứa một lượng vitamin C cao, nhưng enzyme phân hủy có trong dưa chuột sẽ làm giảm vitamin C trong quả anh đào, ảnh hưởng đến sự hấp thụ vitamin C của cơ thể.

2, Anh đào + cà rốt:

Anh đào chứa rất nhiều vitamin C có thể điều trị hiệu quả bệnh scurvy, và cà rốt chứa một chất ascorbate, sẽ làm giảm tác dụng của vitamin C đối với cơ thể con người.

3, Anh đào +

Các vitamin C có trong anh đào bị oxy hóa bởi các ion đồng và sắt trong gan của động vật. Các vitamin C này bị oxy hóa thành vitamin C khử nước, do đó, anh đào mất giá trị dinh dưỡng ban đầu.

Phòng ngừa ngộ độc khi ăn quả anh đào

nguoi phu nu di ve sinh ra mau 20 lan trong 1 dem chi vi an 3kg anh dao anh o 3 result 1550247097 121 width640height480 Quả cherry tưởng vô hại nhưng ăn như thế này sẽ gây ngộ độc

Bảo quản quả anh đào ở nơi thoáng mát

1. Hàm lượng sắt trong quả anh đào rất lớn, và cũng có chứa một lượng xyanua. Nếu ăn quá nhiều, rất dễ gây ngộ độc hydroxide và sắt. Ngộ độc nhẹ có thể được khử độc bằng nước mía, mặc dù là loại hoa quả tốt nhưng cũng nên ăn hạn chế, đặc biệt là không cắn hạt quả anh đào.

2. Thời gian bảo quản của quả anh đào ngắn, nên tránh ánh nắng trực tiếp.

3. Quả anh đào chỉ nên ăn trong khoảng 3 ngày, trong quá trình bảo quả trong tủ lạnh không nên rửa bằng nước, tránh bị hỏng, trước khi ăn quả anh đào nên rửa sạch sẽ.

thegioicaythuoc Quả cherry tưởng vô hại nhưng ăn như thế này sẽ gây ngộ độc

300x250 holy Quả cherry tưởng vô hại nhưng ăn như thế này sẽ gây ngộ độc

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online