Phòng tránh biến chứng sau sinh mổ

check Phòng tránh biến chứng sau sinh mổ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phòng tránh biến chứng sau sinh mổ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phòng tránh biến chứng sau sinh mổ

Ngay cả những mẹ bầu khỏe mạnh vẫn có thể gặp phải những biến chứng nghiêm trọng sau . Vì vậy, chú trọng hồi phục sau là điều rất cần thiết.

Dưới đây là những việc mẹ cần chú ý sau sinh mổ:

Chú ý việc vận động

Bạn nên ra khỏi giường và đi dạo nhẹ nhàng trong vòng 1 ngày sau sinh nhưng không phải là ngay sau khi mới sinh xong.Tại sao không nên di chuyển ngay? Trước hết, cần có thời gian để thuốc tê tan hết và bạn thực sự cảm nhận lại được đôi chân của mình. Hơn nữa, đối với nhiều người, đặc biệt là những người đã phải đau đẻ kéo dài và dự định sinh thường trước khi sinh mổ, cần có thời gian để lấy lại năng lượng. Khi dây truyền được tháo ra là bạn có thể ra khỏi giường và nên đi lại quanh phòng. Điều này sẽ giúp ích cho việc phục hồi cũng như giảm khả năng bị biến chứng hậu phẫu, táo bón hay hình thành cục máu đông ở chân.

Đương nhiên, bạn không thể sớm trở lại chạy nhảy hay tập luyện . Hãy để cơ thể có thời gia hồi phục. Nên từ từ tăng cường độ vận động từ khoảng 2 tuần sau sinh. Tham khảo ý kiến bác sĩ để biết khi nào có thể bắt đầu những hoạt động mạnh hơn và cả khi nào có thể trở lại .

Đừng từ chối thuốc giảm đau

Cần nhớ rằng sinh mổ sẽ làm bạn đau một thời gian. Nếu bạn cảm thấy đau đớn, đừng ráng chịu đau mà hãy nhờ bác sĩ sản khoa kê thêm thuốc giảm đau. Bạn càng chờ lâu, cơn đau càng khó kiểm soát. Ngoài ra, trong khoảng hai tuần sau sinh, vì tử cung của bạn đang phải co lại về kích cỡ ban đầu, cơn đau sẽ càng thêm mạnh mẽ và bạn phải cần đến sự trợ giúp của thuốc. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ để được kê loại thuốc phù hợp và không gây hại đến việc .

179 Phòng tránh biến chứng sau sinh mổ

là một phần của quá trình tử cung hồi phục. (ảnh minh họa)

Chấp nhận là sẽ… chảy máu

Kể cả khi bạn không sinh thường, bạn sẽ vẫn bị chảy máu âm đạo sau sinh. Hiện tượng này gọi là sản dịch. Chảy máu là một phần của quá trình tử cung hồi phục. Vì thế, không chảy máu sau sinh mới là bất bình thường và cần phải thông báo ngay với bác sĩ.

Ăn nhiều chất xơ

Táo bón là vấn đề phổ biến hay gặp ở phụ nữ đẻ mổ. Vì vùng bụng đã bị tác động rất nhiều, ruột của bạn cần có thời gian để trở lại bình thường. Hãy ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước và vận động nhẹ nhàng để tránh triệu chứng khó ưa này.

Chăm sóc

Trong vòng một tuần sau sinh, vết mổ hầu như sẽ được hồi phục. Nếu nhận thấy mình bị sốt hoặc vùng xung quanh vết mổ chuyển sang đỏ, tiết dịch hay gây đau đớn, hãy đến gặp bác sĩ. Đó có thể là dấu hiệu của sự nhiễm trùng.Đừng lo lắng về việc lên sẹo. Bạn sẽ bị để lại sẹo và không có cách nào biết chắc được nó trông như thế nào cho đến khi vết mổ lành hoàn toàn. Sẹo lớn mức nào phụ thuộc vào gen của bạn. Khi vết mổ lành, khoảng 6 tuần sau sinh xong, bạn có thể dùng kem làm mờ sẹo để khắc phục. Nếu thoa thuốc sớm có thể gây nhiễm trùng.

Theo Eva

thegioicaythuoc Phòng tránh biến chứng sau sinh mổ

300x250 holy Phòng tránh biến chứng sau sinh mổ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online