Nồng độ canxi trong máu thấp có thể gây ngừng tim

check Nồng độ canxi trong máu thấp có thể gây ngừng tim Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nồng độ canxi trong máu thấp có thể gây ngừng tim Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nồng độ canxi trong máu thấp có thể gây ngừng tim

Lâu nay, các nhà khoa học đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu để hiểu điều gì làm tăng nguy cơ bị . Mới đây, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã mang lại những manh mối quan trọng.

Người có sẽ có nguy cơ bị ngừng tim cao gấp đôi so với người thường. Trong khi đó, các nghiên cứu cho thấy có đến 90% các ca ngừng tim sẽ tử vong.

Lâu nay, các nhà khoa học đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu để hiểu điều gì làm tăng nguy cơ bị ngừng tim. Mới đây, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã mang lại những manh mối quan trọng.

Họ phát hiện sự liên quan giữa nồng độ canxi trong máu thấp với ngừng tìm. Nghiên cứu được công bố chính thức trên tạp chí y học Mayo Clinic Proceedings, theo The Independent.

ngung tim shutterstock gdao Nồng độ canxi trong máu thấp có thể gây ngừng tim
Thiếu canxi có thể gây ngừng tim

Các nhà khoa học tiến hành so sánh nồng độ canxi trong huyết thanh của 267 bệnh nhân bị ngừng tim và 445 người khỏe mạnh. Kết quả cho thấy canxi của người bị ngừng tim thấp hơn người thường. Ngoài ra, người có cũng đối mặt rủi ro cao bị và bệnh thận mạn tính, nghiên cứu cho biết.

“25% những người có nồng độ canxi thấp nhất trong huyết thanh có nguy cơ ngừng tim cao gấp đôi 25% người có nồng độ canxi cao nhất”, The Independent dẫn lời tiến sĩ Sumeet Chugh, thành viên của nhóm nghiên cứu và đang là nghiên cứu cao cấp của Viện tim Cedars-Sinai (Mỹ).

Tiến sĩ Chugh cũng nhấn mạnh kết quả này đã loại bỏ các yếu tố như nhân khẩu học, các vấn đề làm tăng và ảnh hưởng trong việc sử dụng thuốc ở những người tham gia nghiên cứu.

Dữ liệu cho thấy những người có nguy cơ ngừng tim cao thường có nồng độ canxi dưới 8,95 miligam trên mỗi decilít (mg/dl). Ngoài ra, nghiên cứu cũng phát hiện những người bị ngừng tim thường mắc một trong các bệnh như tiểu đường, tắc nghẽn phổi mạn tính và thận mạn tính.

thegioicaythuoc Nồng độ canxi trong máu thấp có thể gây ngừng tim

300x250 holy Nồng độ canxi trong máu thấp có thể gây ngừng tim

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online