Những triệu chứng thường gặp khi bị u xơ tử cung

check Những triệu chứng thường gặp khi bị u xơ tử cung Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những triệu chứng thường gặp khi bị u xơ tử cung Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những triệu chứng thường gặp khi bị u xơ tử cung

Theo thống kê trên thế giới cho thấy, cứ khoảng 5 phụ nữ thì có một người bị . Bệnh này đặc biệt hay gặp ở những người đang trong độ tuổi sinh sản.

U xơ tử cung là những cục bướu thịt có thể nằm ngoài, trong thành hoặc lọt trong lòng tử cung. Đây là loại u lành tính thường thấy nhất của tử cung. Khi oestrogen trong cơ thể tăng cao, u xơ tử cung thường to ra do sự tăng sinh các sợi cơ, mô cơ ở thành tử cung.

Bệnh u xơ tử cung khá dễ chữa khi được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vì thế, các teengirl nên nhận biết kịp thời những triệu chứng dưới đây nhé!

1. Các triệu chứng thường gặp nhất là chảy máu kéo dài và nặng nề trong thời gian kinh nguyệt. Điều này là do sự phát triển xơ giáp với khoang tử cung. Trong trường hợp nặng, tình trạng chảy máu có thể kéo dài chừng 2 tuần. (U xơ hiếm khi chảy máu giữa các kỳ, ngoại trừ trong một số trường hợp các u xơ rất lớn.)

2. Khi u xơ phát triển lớn hơn, một số nhân cảm thấy họ như có cục u cứng ở bụng dưới.

3. U xơ lớn cũng có thể gây áp lực và đau ở vùng bụng hoặc vùng thấp hơn, đôi khi bạn có cảm giác như đang nguyệt.

dau bung1 Những triệu chứng thường gặp khi bị u xơ tử cung

4. U xơ rất lớn có thể khiến cho vùng bụng phát triển to trông như có em bé và gây ra một cảm giác nặng nề. Trong thực tế, u xơ lớn được xác định bằng cách so sánh kích thước của tử cung với kích thước của u xơ.

5. Nếu u xơ nằm ở vị trí trên niệu quản (các ống đi từ thận đến bàng quang) sẽ gây cản trở hoặc tắc nghẽn nước tiểu.

6. U xơ lớn bất thường gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu nên nó gây  ra việc đi tiểu thường xuyên hoặc “thúc đẩy” việc đi tiểu nhiều lần trong ngày, đặc biệt là trong khi ngủ vì tư thế nằm tạo áp lực hơn.

7. Người bệnh thường có cảm giác đau nhức ở vùng bụng dưới, thường xuyên đau mỏi lưng. Đây chủ yếu là do u xơ tử cung dẫn đến đảo ngược có tổ hợp nội bộ dẫn đến đau nhức. Có thể kèm theo hiện tượng nóng sốt khi xuất hiện.

8. Luôn bị đau bất thường khi quan hệ tình dục mà không rõ nguyên nhân.

9. U xơ cũng thường gây áp lực đối với trực tràng khiến bạn hay bị .

Theo Benh

thegioicaythuoc Những triệu chứng thường gặp khi bị u xơ tử cung

300x250 holy Những triệu chứng thường gặp khi bị u xơ tử cung

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online