Những phương thuốc từ tôm càng xanh

check Những phương thuốc từ tôm càng xanh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những phương thuốc từ tôm càng xanh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những phương thuốc từ tôm càng xanh

với tên thuốc là hay , Đông y cho rằng vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương khí, lợi sữa, giải độc, chống nôn. Chủ yếu dùng tươi, có thể phơi khô, tán bột làm thuốc.

Tôm càng xanh là loài giáp xác thuộc bộ mười chân (Decapoda), còn gọi là tôm đồng, tôm nước ngọt, tên tiếng Anh Giant river prawn, Scampi, Giant freshwater Shrimp, tên khoa học Macrobrachium rosenbergii, họ Tôm càng (Palaemonidae), là loài tôm nước ngọt có nguồn gốc ở vùng Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương và Bắc Úc. Ở nước ta chúng thường sống ở các thủy vực nước ngọt và nước lợ thuộc ĐBSCL… Không chỉ là thực phẩm, tôm càng còn là vị thuốc quý trong Đông y.

Tôm càng xanh với tên thuốc là hà ngư hay hà mễ, Đông y cho rằng vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương khí, lợi sữa, giải độc, chống nôn. Chủ yếu dùng tươi, có thể phơi khô, tán bột làm thuốc.

Đặc biệt gần đây với kết quả nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học Tây Ban Nha và Israel ở loại tôm càng xanh nhỏ trên biển Địa Trung hải, với tên khoa học là Hyppolyte Inermis, có khả năng phá huỷ hoàn toàn khối tế bào ung thư mà cơ thể không hề bị ảnh hưởng.

Tại một hội thảo quốc tế về y học tổ chức ở thành phố Naoli (Italy), nhóm bác sĩ trên còn cho biết họ đang nghiên cứu việc sử dụng tính năng đặc biệt này của tôm càng xanh vào việc tiêu huỷ các tế bào ung thư và các tế bào gây ra căn bệnh Alzeimer.

Giáo sư Va-le-ri-ô Xu-pô, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, khả năng đặc biệt này của tôm càng xanh phát triển mạnh vào thời kỳ tôm phát dục.

tom Những phương thuốc từ tôm càng xanh

Dưới đây là những phương

* Kích thích sinh dục, , : Chọn 1 cách thích hợp.

– Tôm càng xanh 20g, ngài tằm đực 7 con (sao giòn), giã nát rồi trộn với trứng gà 2 quả rán hoặc hấp chín ăn. 10 ngày là một liệu trình.

– Tôm càng xanh tươi 100g xào với lá hẹ 25g hoặc quả ớt ngọt 50g thêm chút rượu 40 độ.

– Trứng tôm càng xanh 20g nấu canh với trứng chim sẻ (2 – 3 quả), ăn trong ngày.

* Giảm đau lưng: Tôm càng tươi 100g (lột vỏ, rút chỉ lưng) ngâm vào rượu nếp trong 10 – 15 phút, vớt ra, xào chín ăn hằng ngày. Dùng liên tục 3 – 5 ngày.

* Chữa chứng cận thị, trẻ em đái dầm: Rang tôm với dầu vừng ăn hằng ngày.

* Làm thuốc bổ: Tôm càng xanh 12 con bóc vỏ, băm nhỏ, cùi dừa 15g nạo sợi, lòng đỏ trứng gà 3 quả. Tất cả trộn đều, đổ dầu lạc vào chảo rán mỏng thành bánh, để ăn trong ngày.

* Phụ nữ sau đẻ thiếu sữa: Tôm càng xanh tươi (nửa bát) bóc bỏ vỏ, giã nát, tẩm rượu nếp và muối, hấp chín, ăn trong ngày. Hoặc tôm càng xanh tươi 100g xào với 20ml rượu trắng ăn hằng ngày hoặc rang tôm rồi đảo với rượu ăn trong ngày.

* do thận dương hư: Bởi dương hư không thể làm ấm tử cung, từ cung hư lạnh, dẫn đến không thể tụ tinh và thụ thai.

Triệu chứng, sau kết hôn đã lâu mà không có con, kinh nguyệt ít, nhạt màu, hoặc kinh nguyệt thưa, tắc kinh, sắc mặt tối, eo lưng đau mỏi, chân tay bủn rủn, giảm ham muốn tình dục, nước tiểu trong dài, phân lỏng, lưỡi nhạt rêu trắng mỏng, mạch trầm tế (trầm và mảnh) hoặc trầm trì (trầm và chậm).

Thích hợp sử dụng cách trị liệu là ôn thận bổ khí dưỡng huyết, điều dưỡng bồi bổ bằng món ăn thuốc “tôm càng xanh xào rau hẹ”. Tôm càng xanh 250g, rau hẹ 100g. Rửa sạch tôm và rau hẹ, rau hẹ cắt khúc; xào qua tôm với dầu thực vật, sau đó cho bơ, xì đầu, dấm, gừng thái sợi vào xào cùng, cuối cùng thêm rau hẹ vào là được. Công dụng “Bổ hư tráng dương, rất hiệu quả đối với chứng vô sinh do thận hư”.

* Chữa báng bụng: Tôm càng xanh tươi nấu canh ăn hằng ngày dần dần sẽ khỏi đau.

Theo Nongnghiep

thegioicaythuoc Những phương thuốc từ tôm càng xanh

300x250 holy Những phương thuốc từ tôm càng xanh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online