Những kiểu phụ nữ dễ mắc ung thư tử cung

check Những kiểu phụ nữ dễ mắc ung thư tử cung Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những kiểu phụ nữ dễ mắc ung thư tử cung Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những kiểu phụ nữ dễ mắc ung thư tử cung

Mặc dù chưa có kết luận đầy đủ về bệnh , nhưng dựa vào kết quả nghiên cứu, các chuyên gia y khoa đã chỉ ra những kiểu phụ dễ mắc chứng bệnh này.

1. Người béo

Béo là biểu hiện cho thấy có sự mất cân bằng của nội tiết tố trong cơ thể, lượng mỡ lớn dư thừa đó sẽ làm gia tăng sự tích tụ của estrogen (hormone nữ). Lượng mỡ này còn làm tăng hàm lượng estrogen có trong máu dẫn tới tăng sinh nội mạc tử cung và từ đó sẽ gây ra .

2. Người b xuất huyết tử cung lâu ngày

Đặc biệt là những người bị xuất huyết tử cung sau khi mãn kinh phải nghĩ ngay đến khả năng ung thư nội mạc tử cung. Cần phải đi khám phụ khoa để sớm phát hiện và đưa ra chữa trị kịp thời.

3. Người có kinh nguyệt không đều

Ở những đối tượng này, do trong khoảng thời gian dài nội mạc tử nhận được hormone nữ đơn nhất không có đối kháng progesterone nên sẽ xuất hiện hiện tượng tăng sinh nội mạc tử cung.

Ngoài việc có kinh nguyệt không đều, những phụ nữ có kinh nguyệt lần đầu tiên quá sớm hay quá muộn cũng dễ bị hơn vì hiện tượng tăng sinh nội mạc tử cung này.

1357 Những kiểu phụ nữ dễ mắc ung thư tử cung

4. Do thói quen ăn uống

Những phụ nữ có thói quen ăn quá nhiều chất béo cũng dễ mắc ung thư tử cung, trong khi đó những phụ nữ ăn nhiều rau xanh, hoa quả lại có nguy cơ mắc bệnh này thấp. Chất béo có tác dụng tích trữ hormone nữ estrogen gây ra tăng sinh nội mạc tử cung thậm chí dẫn tới ung thư.

5. Người bị ,

Những phụ nữ bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp thường có tuyến yên dị thường kéo dài trong một thời gian sẽ rất dễ bị buồng trứng đa nang, tăng sinh phi điển hình nội mạc tử cung, nồng độ estrogen quá cao… đấy chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư tử cung.

6. Sử dụng estrogen ngoại sinh

Do nhiều nguyên nhân khác nhau, một số phụ nữ sẽ sử dụng riêng estrogen ngoại sinh mà không dùng thêm đối kháng progesterone, điều này sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung của họ thêm cao. Cũng cần lưu ý thêm là những người sử dụng thuốc có chứa estrogen trong thời gian nhất định nhưng nếu có đối kháng progesterone thì nguy cơ mắc bệnh khá thấp.

7. Người có thu nhập cao và có tri thức

So với những người nghèo thì nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung ở những phụ nữ này cao gấp 2 lần. Có thể do kinh tế dư giả nên họ ăn quá nhiều chất béo trong khi lại ít vận động thể lực.

8. Do di truyền

Do ảnh hưởng của nhân tố di truyền, những người mắc bệnh ung thư tử cung thường có người thân có bệnh sử về ung thư cho nên nguy cơ mắc bệnh của họ khá cao.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Những kiểu phụ nữ dễ mắc ung thư tử cung

300x250 holy Những kiểu phụ nữ dễ mắc ung thư tử cung

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online