Những hiểu lầm tai hại về thuốc tránh thai khẩn cấp

check Những hiểu lầm tai hại về thuốc tránh thai khẩn cấp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những hiểu lầm tai hại về thuốc tránh thai khẩn cấp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những hiểu lầm tai hại về thuốc tránh thai khẩn cấp

Những lầm tưởng “chết người” vì dưới đây cần được loại bỏ ngay tức khắc!

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể phát huy tác dụng trong 36 giờ hoặc 72 giờ sau khi quan hệ, tùy thuộc vào từng loại mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cho biết, hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ càng cao nếu uống càng gần thời điểm sau khi quan hệ.

1172 Những hiểu lầm tai hại về thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể phát huy tác dụng trong 36 giờ hoặc 72 giờ sau khi quan hệ.

Khác với thuốc tránh thai hàng ngày là uống vào một giờ nhất định, thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong trường hợp có quan hệ nhưng vẫn chưa sử dụng nào hoặc sử dụng các khác nhưng không thành công (rách bao cao su, quên uống ), tính sai ngày an toàn, trường hợp bị cưỡng dâm…

Thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng lại dùng như “cơm bữa”, nhiều bạn trẻ đang vô tư làm hại sức khỏe và tương lai của mình. Bên cạnh đó còn có những lầm tưởng tai hại về loại thuốc này khiến cơ thể mang bệnh cũng như gây nên những hậu quả đáng tiếc xảy ra!

Dưới đây là những quan niệm không đúng các bạn cần biết để loại bỏ ngay hôm nay!

Thuốc uống tránh thai là giải pháp duy nhất

Quan niệm trên hoàn toàn không đúng vì trên thị trường hiện có 2 dạng tránh thai khẩn cấp có thể sử dụng, nếu bạn không an toàn hoặc phương pháp tránh thai thường dùng của bạn thất bại.

Ngoài các viên thuốc uống tránh thai khẩn cấp, bạn còn có thể cấy (IUD) khẩn cấp. Đây là một dụng cụ chuyên dụng nhỏ, bằng chất dẻo và đồng, có thể cấy vào tử cung của người phụ nữ tới 5 ngày sau khi “quan hệ” không an toàn. Bạn có thể chọn giữ vòng IUD như giải pháp tránh thai thường xuyên trong khoảng từ 5 – 10 năm.

Tránh thai khẩn cấp cũng giống nạo

50% phụ nữ được hỏi tin rằng, áp dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp có thể gây nạo, phá thai hoặc tương tự như vậy. Tuy nhiên, trong thực tế, các viên thuốc tránh thai khẩn cấp ngăn cản việc giải phóng hay thụ tinh trứng, hoặc ngăn cản trứng đã được thụ tinh bám vào tử cung.

Các nghiên cứu y khoa và các cơ quan luật pháp đã nêu rõ rằng, đây là một cách phòng ngừa nguy cơ “dính bầu” và không được coi là nạo, phá thai. Do nạo, phá thai là một cách chấm dứt việc đang mang bầu và có thể chỉ diễn ra sau khi trứng đã thụ tinh bám dính được vào tử cung, nên nó hoàn toàn khác biệt với việc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc phải uống trong vòng 24 giờ sau khi “quan hệ” không an toàn

Hai loại thuốc tránh thai khẩn cấp (TTTKC) hiện có trên thị trường vẫn có tác dụng dù được uống tới 3 – 5 ngày sau cuộc “yêu” không an toàn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, người phụ nữ uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm, việc ngăn ngừa “dính bầu” càng hiệu quả.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hoài Đức, khi có nhu cầu tránh thai, các em nên tìm hiểu kỹ cách sử dụng và các tác dụng phụ được khuyến cáo. Tốt nhất là nên đến các cơ sở y tế để được tư vấn các biện pháp tránh thai cho đúng.

Nếu dùng thường xuyên, TTTKC có thể gây ra nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng đến hạnh phúc, tương lai lâu dài của bạn trẻ. Thuốc có thể gây buồn nôn hoặc nôn, đầy bụng, chóng mặt, làm rối loạn nội tiết, khiến cho bạn gái có thể bị rong kinh kéo dài hoặc vô kinh.

Khi đó, việc thụ thai lại trở nên khó khăn. Đó là chưa kể, việc uống thuốc nhiều, uống sai, khả năng tránh thai không còn, bạn trẻ vẫn “vô tư” dính bầu, phải đi nạo phá thai ngoài ý muốn, gây ảnh hưởng tâm lý, suy sụp sức khỏe, viêm nhiễm… Việc rối loạn nội tiết cũng làm tăng nguy cơ ung thư vúvà buồng trứng. “TTTKC không được sử dụng quá 2 lần/tháng, nghĩa là không quá 2 viên (đối với loại 1 viên/liều) hoặc 4 viên (đối với loại 2 viên/liều)” – bác sĩ Bình nhấn mạnh.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Những hiểu lầm tai hại về thuốc tránh thai khẩn cấp

300x250 holy Những hiểu lầm tai hại về thuốc tránh thai khẩn cấp

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online