Những điều phải biết khi dùng đồ nhựa để không hại sức khỏe

check Những điều phải biết khi dùng đồ nhựa để không hại sức khỏe Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những điều phải biết khi dùng đồ nhựa để không hại sức khỏe Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những điều phải biết khi dùng đồ nhựa để không hại sức khỏe

Dưới đây là những điều phải biết khi dùng để không đưa cả nhà xuống mồ, hãy lưu ý ngay trước khi quá muộn.

Không sợ vỡ, dễ sử dụng, gọn nhẹ, tiết kiệm chi phí,… là những ưu điểm tiện dụng khi . Tuy nhiên hiện nay, các loại bát, làm bằng nhựa trên thị trường Việt Nam vẫn chưa được kiểm định chặt chẽ.

Rất nhiều sản phẩm được làm từ nhựa kém chất lượng, thậm chí là từ rác thải y tế được bày bán tràn lan. Vì không nhìn thấy hậu quả trước mắt nên nhiều người vẫn vô tư sử dụng.

1292 Những điều phải biết khi dùng đồ nhựa để không hại sức khỏe

Không sợ vỡ, dễ sử dụng, gọn nhẹ, tiết kiệm chi phí,… là những ưu điểm tiện dụng khi sử dụng đồ nhựa. 

Lưu ý khi sử dụng các loại đồ nhựa đựng

Bộ Y tế đã có khuyến cáo đến người dân, để đảm bảo của chính mình và người thân, nên hạn chế mà nên thay thế bằng đồ dùng bằng gốm, sứ, thủy tinh… Nếu thì không nên sử dụng để đựng thức ăn nóng vì hóa chất độc hại có thể ngấm vào thức ăn, đồ uống gây nguy hại cho sức khỏe.

Không dùng hộp xốp, hộp nhựa chứa đựng các loại thức ăn, đồ uống nóng trên 100 độ C, nhất là các loại thức ăn rán có nhiều mỡ đang nóng; không dùng hộp xốp chứa đựng thức ăn, đồ uống chua (dưa muối, sa lát trộn dấm, nước chanh, nước chè chanh…) hay mỡ, dầu ăn; không dùng lò vi sóng để làm nóng thực phẩm chứa trong hộp xốp, hộp nhựa; chỉ dùng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm; sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất; chỉ dùng một lần, không nên dùng trong thời gian dài.

Không tái sử dụng chai nhựa đựng nước: Rất nhiều người nghĩ rằng chai đựng nước tinh khiết sẽ sạch có thể dùng lại. Nhưng thực chất chúng thường được làm từ nhựa PET và chỉ đảm bảo cho dùng một lần.

Hạn chế dùng đồ nhựa để quay trong lò vi sóng, đựng thực phẩm nóng: Tuyệt đối không sử dụng các hộp nhựa để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, đặc biệt là thực phẩm chứa chất béo. Không nên sử dụng để đựng thức ăn nóng, nhất là các loại thức ăn rán có nhiều mỡ đang nóng vì hóa chất độc hại có thể ngấm vào thức ăn, đồ uống gây nguy hại cho sức khỏe. Cách tốt nhất là sử dụng hộp đựng hay bát đĩa bằng thủy tinh, sành, sứ chịu nhiệt để đựng thực phẩm nóng hay khi cho vào lò vi sóng.

Không nên dùng ni-lông mỏng đậy thức ăn: Thay vào đó, hãy dùng loại giấy phủ chuyên dụng. Loại giấy này được đóng thành cuộn và bán rộng rãi các siêu thị.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Những điều phải biết khi dùng đồ nhựa để không hại sức khỏe

300x250 holy Những điều phải biết khi dùng đồ nhựa để không hại sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online