Những điều đơn giản nhất cần nắm vững khi ốp lát gạch men

check Những điều đơn giản nhất cần nắm vững khi ốp lát gạch men Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những điều đơn giản nhất cần nắm vững khi ốp lát gạch men Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những điều đơn giản nhất cần nắm vững khi ốp lát gạch men

Quá trình ốp lát luôn là giai đoạn sau cùng khi công trình đã lắp đặt xong hoàn toàn hệ thống ống cũng như đường dây điện ngầm.

Trong các công trình xây dựng hiện nay, đã trở nên quá phổ biến nhờ vẻ đẹp hiện đại, sang trọng, nhưng cũng rất tự nhiên, gần gũi. Tuy nhiên, cần áp dụng đúng quy trình kỹ thuật ốp lát để đạt chất lượng, thẩm mỹ tốt nhất.

ky thuat thi cong op lat gach men 1 1024x576 Những điều đơn giản nhất cần nắm vững khi ốp lát gạch men

  • Ốp gạch men: Kẻ một đường ngang ở chân tường, cách nền nhà một khoảng bằng chiều rộng của viên gạch cần ốp. Sử dụng vữa hoặc keo dán gạch để gắn 2 viên mốc vào tường, sau đó từ 2 viên mốc đó xác định đường thẳng, căng dây theo chiều thẳng đứng và cứ ốp như vậy đến hết độ cao cần ốp. Công đoạn cuối cùng là chà joint cho các khe hở giữa các viên gạch.

ky thuat thi cong op lat gach men 3 Những điều đơn giản nhất cần nắm vững khi ốp lát gạch men

  • : Kiểm tra các góc vuông xung quanh khu vực cần lát bằng cách ướm thử một hàng gạch, rồi xác định viên gạch góc. Trải vữa dưới nền để cố định viên gạch góc, tiếp đó tiến hành lát hàng gạch phía cạnh tường đầu tiên, cứ như thế lát hết khu vực cần lát. Tương tự như ốp, cuối cùng là công đoạn chà joint để se khít các khe hở giữa các viên gạch.

ky thuat thi cong op lat gach men 4 1024x586 Những điều đơn giản nhất cần nắm vững khi ốp lát gạch men

–  Lưu ý độ hở giữa thước với tường hoặc nền là không quá 2 mm trên 1 m chiều dài của bề mặt ốp lát.

–  Về kích thước gạch: Đối với gạch ốp lát có kích thước lớn hơn 200 x 200 mm thì chiều dày mạch ốp giữa 2 viên gạch theo phương ngang và phương đứng là 3 mm, trường hợp nhỏ hơn 200 x 200 mm thì là 2 mm. Còn đối với đá granite, đá hoa cương,… thì chiều dày mạch vữa sẽ được xác định theo diện tích phòng hoặc kích thước tấm ốp. Dù thế nào thì vẫn phải đảm bảo mạch đều đặn, sắc nét và no vữa.

ky thuat thi cong op lat gach men 5 Những điều đơn giản nhất cần nắm vững khi ốp lát gạch men

 Mặt trát tường hoặc mặt bê tông cần ốp lát: không được nhẵn mà phải khía thành lưới quả trám hoặc đánh xờm, khoảng cách giữa các vạch khía không quá 5 cm để viên gạch có thể bám dính chắc hơn. Ngoài ra, vữa phải bám dính tốt, không bị bong rộp, nếu không khi ốp lát xong vỗ vào sẽ nghe tiếng bộp bộp.

–  Tránh làm bẩn hoặc tác động mạnh vào tấm ốp, gạch men, vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của chúng. Nhất là hoa văn phải trùng khớp nhau, màu bột chà joint phải đồng với màu gạch.

–  Nếu gạch ốp lát tiếp xúc với các neo giữ bằng chốt, đinh, móc thì những chi tiết neo giữ này phải được chống gỉ.

Quá trình ốp lát luôn là giai đoạn sau cùng khi công trình đã lắp đặt xong hoàn toàn hệ thống ống cũng như đường dây điện ngầm.

thegioicaythuoc Những điều đơn giản nhất cần nắm vững khi ốp lát gạch men

300x250 holy Những điều đơn giản nhất cần nắm vững khi ốp lát gạch men

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online