Những cách đơn giản ngừa ung thư da

check Những cách đơn giản ngừa ung thư da Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những cách đơn giản ngừa ung thư da Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những cách đơn giản ngừa ung thư da

là một trong những căn bệnh phổ biến trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, chỉ với 7 cách đơn giản sau đây, bạn có thể tự bảo vệ mình và người trong gia đình trước căn bệnh nguy hiểm này.

1383 Những cách đơn giản ngừa ung thư da
Ảnh minh họa.

Chỉ tính riêng tại Mỹ, mỗi năm có đến hơn một triệu người mắc bệnh da và số lượng tăng lên mỗi năm. Thật may mắn là da cũng có thể ngăn ngừa được giống như phần lớn những căn bệnh khác.

Sau đây là 7 cách để bạn tự bảo vệ mình và gia đình khỏi ung thư da.

1. Tránh hoặc hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời trong khoảng thời gian từ 10 giờ trưa đến 4 giờ chiều, đặc biệt khi bạn sống ở khu vực có ánh mặt trời quanh năm hoặc ở những nơi có nhiệt độ cao.

2. Mặc quần áo để bảo vệ da trước sự tác động của mặt trời. Áo sơ mi dài tay, váy dài, quần dài… là một trong những cách hiệu quả giúp bảo vệ làn da. Ban nên chọn loại quần áo sử dụng vải có thành phần chống lại tia cực tím, chúng thường được ký hiệu trên nhãn mác là UPF. Một số loại vải còn chống lại được ngay cả khi chúng bị ướt. Mức độ chống thể hiện theo thang điểm từ 15 đến 50+, giá trị UPF càng cao càng thì khả năng chống được nhiều hơn.

3. Sử dụng có hàm lượng SPF mức 30 hoặc cao hơn. đại diện cho mức độ bảo vệ làn da chống lại tia UV của . Chỉ số SPF cao đồng nghĩa với việc khả năng bảo vệ da khỏi tia UV cao. nên được bôi 30 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để chúng có thời gian hấp thụ vào da.

4. Trên thị trường có rất nhiệu loại mũ, nhưng hãy chọn kiểu mũ có thể che cả mặt, cổ và tai. Một chiếc mũ rộng vành là kiểu mũ lý tưởng để các khu vực như cổ, tai, trán và đầu tránh phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

5. Tránh sử dụng những loài đèn cực tím, tắm nắng bằng phòng chiếu, đèn chiếu. Các thiết bị này sẽ gây tôn thương da về lâu dài, thậm chí chúng còn liên quan đến u ác tính hay ung thư biểu mô.

6. Kiểm tra sức khoẻ da thường xuyên, ít nhất 3 tháng/lần, phát hiện sớm những vùng da phát triển bất thường, các nốt ruồi thay đổi kích thước, tính chất, kiểm tra những vùng da thường xuyên phơi sáng cũng như lòng bàn tay, bàn chân và da vùng sinh dục.

Để phát hiện ung thư tế bào hắc tố và các loại ung thư da khác nhau, bạn cần theo các bước A-B-C-D sau đây:

A (Asymmetrical shape): Tổn thương bất thường nhất là các nốt ruồi hoá ác.

B (Boder): Chu vi tổn thương bất thường nhất là các nốt ruồi hoá ác.

C (Color): Màu sắc thay đổi, nhiều màu hoặc màu không đồng nhất.

D (Diameter): Đường kính nốt ruồi, sẽ đáng nghi ngờ nếu đường kính lớn hơn 6mm.

7. Nếu gia đình bạn từng có người bị ung thư tế bào hắc tố, đồng thời bạn đang có nhiều nốt ruồi trên người đặc biệt là ở cổ, nơi bạn ít để ý nhất bạn cần khám ở các chuyên gia da liễu để kiểm tra chúng thường xuyên theo lịch sau: Nếu từ 20 – 39 tuổi, kiểm tra mỗi 3 năm/lần. Nếu từ 40 tuổi trở lên thì nên kiểm tra hàng năm.

Theo Giadinh

thegioicaythuoc Những cách đơn giản ngừa ung thư da

300x250 holy Những cách đơn giản ngừa ung thư da

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online