Những bài thuốc trị đau bụng do lạnh

check Những bài thuốc trị đau bụng do lạnh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những bài thuốc trị đau bụng do lạnh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những bài thuốc trị đau bụng do lạnh

Vào những ngày trời lạnh, mưa rét khiến cơ thể giảm sức đề kháng, dễ nhiễm lạnh, thường gây ra một số bệnh như , do lạnh,… nhất là người mới ốm dậy, người bị suy nhược cơ thể, phụ nữ sau sinh.

Đau bụng do lạnh thường có một số triệu chứng như bụng lạnh đau kèm theo đầy bụng, ăn uống không tiêu, tiêu chảy,  tay chân lạnh,…nhiều trường hợp buồn nôn hoặc nôn.

Đông y cho rằng nguyên nhân do  người mệt yếu, sức đề kháng kém nên  âm thịnh, dương suy khi đó lượng máu trong cơ thể tuần hoàn không tốt. Sự yếu kém của hệ tuần hoàn làm suy yếu các cơ quan khác như , thận, hệ thống miễn dịch dẫn đến luôn cảm thấy lạnh.

Có thể áp dụng một số bài thuốc đơn giản sau:

Bài 1: Lá lốt tươi 20g, rửa sạch, đun với 300ml nước còn 100ml. Uống trong ngày khi thuốc còn ấm, nên uống trước bữa ăn tối. Dùng liên tục 2 – 3 ngày

Bài 2: Củ riềng 200g, hậu phác 80g, quế 120g, sấy khô. Sắc uống mỗi lần 12g với 200ml nước, còn 50ml uống trong ngày. Dùng trong 3 ngày. Hoặc: Củ riềng 8g, đại táo 5g. Sắc với 300ml còn 100ml, chia 2 – 3 lần uống trong ngày. Uống 3 – 4 ngày.

rieng Những bài thuốc trị đau bụng do lạnh

Củ riềng

que Những bài thuốc trị đau bụng do lạnh

Quế

Bài 3Củ sả, lá tía tô, hoắc hương, mỗi thứ 12g; gừng khô 8g (hoặc gừng tươi 12g), nấu với 500ml nước, sắc còn 300ml, chia 2 lần uống ấm trước bữa ăn.

Bài 4Gừng tươi 50g – 80g rửa sạch, cắt mỏng, sao chín vàng, giã nát, hòa với một cốc nhỏ nước sôi, uống ấm từng ngụm nhỏ. Có thể hòa với một ít mật ong hoặc đường để uống.

Bài 5Thịt chó 250g, gạo lức 100g, gia vị vừa đủ. Cách làm: Thịt chó rửa sạch cắt nhỏ, gạo vo sạch, nấu cùng thịt chó. Khi cháo chín cho gia vị vào muối, đun sôi một lúc là được. Ngày ăn 1 lần.

Bài 6: Cá diếc 250g, đậu đỏ 50g, gạo lức 100g, gừng, hành, rượu, muối vừa đủ. Cá rửa sạch cắt miếng, cho vào nồi, cho nước và các gia vị, nấu nhừ lọc lấy nước, bỏ xương. Cho đậu đỏ (đã ngâm nước 4 giờ) và gạo vào, nước vừa đủ, đun nhỏ lửa đến khi gạo nở cho bột ngọt vào là được. Ăn trong ngày.

Bài 7: Hạt tiêu 2g, gừng khô tán bột 3g. Đem hòa với nước cơm nóng để uống vào lúc đói bụng.

Bài 8Ngải cứu tươi 100g, thịt thăn lợn 100g. Cách làm: Ngải cứu rửa sạch, thịt nạc lợn băm nhỏ, xào qua, cho gia vị vừa đủ, cho khoảng 1 bát nước, đun sôi cho rau ngải cứu vào. Canh sôi khoảng 5 phút bắc ra ăn ngay hoặc có thể dùng làm canh ăn với cơm. Dùng liên tục trong 2 – 3 ngày.

Bài 9: Dùng 3 lá trầu không nhai nuốt nước. Đồng thời lấy 3 – 4 lá trầu hơ nóng cho héo mềm đắp lên rốn, băng giữ lại. Ngày làm 2 – 3 lần.

Người bệnh cần lưu ý, luôn giữ ấm vùng bụng, nhất là khi đi ra ngoài trời, tránh ăn các thức ăn sống, lạnh như nghêu, sò, ốc, hến, rau sống, thức ăn để nguội qua đêm…

Theo baithuochay

thegioicaythuoc Những bài thuốc trị đau bụng do lạnh

300x250 holy Những bài thuốc trị đau bụng do lạnh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online