Những bài học của bé từ trong bụng mẹ

check Những bài học của bé từ trong bụng mẹ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những bài học của bé từ trong bụng mẹ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những bài học của bé từ trong bụng mẹ

Nhận biết âm thanh, ánh sáng, mùi vị… là những bài học đầu tiên mà em bé học được ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Chúng ta đều biết, mỗi trẻ nhỏ sẽ bắt đầu học những bài học đơn giản đầu tiên khi chào đời. Chúng học cách chập chững bước đi, bập bẹ nói, mỉm cười, đùa vui, và cuối cùng đó là cách lớn lên mỗi ngày và từng bước cảm nhận ý nghĩa của cuộc sống! Nhưng có thể bạn chưa từng biết rằng, có những bài học đầu tiên mà em bé học được ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Dưới đây là những điều rất đáng ngạc nhiên mà nhiều chị em có thể không biết.

1189 Những bài học của bé từ trong bụng mẹ

Những bài học đầu đời của được học ngay trong bụng mẹ. (ảnh minh họa)

Nhận biết âm thanh

Nếu bạn hình dung rằng, thai nhi lặng lẽ lớn dần lên trong bụng mẹ mỗi ngày chưa hề có phản ứng và nhận thức thì đó hẳn là một sai lầm. Trên thực tế, em bé có thể lắng nghe, nhận biết tiếng ồn ngay khi còn trong bụng mẹ. Đặc biệt hơn, đứa trẻ sẽ rất nhạy cảm với giọng nói của người mẹ.

Theo kết quả từ một nghiên cứu, các bác sĩ chứng minh rằng, bé thích nghe giọng của mẹ mình hơn bất kỳ ai khác.

Phân biệt ngôn ngữ

Các bé ngay từ khi trong bụng mẹ đã có khả năng cảm nhận âm thanh tốt. Hơn thế, khoa học chứng minh rằng trẻ nhỏ học tiếng mẹ đẻ của mình ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Bé chú ý hơn đến bất kỳ ai hoặc bất kỳ thiết bị nào phát ra ngôn ngữ mẹ đẻ. .

Năm 2011, một nghiên cứu tại trường đại học Columbia, Anh đã chứng minh rằng, các bé sinh ra trong gia đình nói nói song ngữ có thể nhận thấy được sự khác biệt giữa tiếng Anh và tiếng Pháp.

Nhận biết ánh sáng

Bé có thể mở mắt từ tháng thứ 7 của thai kì. Tuy vậy, thai nhi không thể cảm nhận được quá nhiều nguồn sáng xung quanh. Điều khá thú vị là một số nghiên cứu gần đây cho thấy, ánh sáng giống như môt ngọn đuốc mà thai nhi cảm nhận được khiến cho bé có hành động quay đầu đi và trẻ trong bụng mẹ có thể cảm nhận được ánh sáng ngay cả khi chưa mở mắt. Các lần siêu âm định kỳ cho thấy, số lần mở và nhắm mắt thường tăng lên gần ngày sinh.

Phân biệt mùi vị

Vào giai đoạn , người mẹ không chỉ cho bản thân mà còn cả cho bé. Thông thường, em bé phát triển vị giác trong khoảng tuần thứ 7 thứ 8 của cho tới tuần thứ 15, bé hoàn toàn có thể phân biệt được vị ngọt, chua hay cay đắng của thực phẩm. Đó là lý do tại sao khi được sinh ra, bé không nếu người mẹ ăn đồ lạ khiến mùi vị sữa thay đổi.

Phát triển khứu giác

cũng có thể thưởng thức và ngửi được hương vị đồ ăn. Nước ối thường có mùi giống như hỗn hợp của rau thì là, tỏi và hương vị riêng của thực phẩm người mẹ dùng trong thời kì mang thai. Mùi vị đặc trưng này giúp trẻ nhận biết được mùi của mẹ mình. Một số nghiên cứu cho thấy, trẻ em có thể nhận biết được mùi riêng đặc biệt của mẹ mình ngay khi vừa sinh ra.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Những bài học của bé từ trong bụng mẹ

300x250 holy Những bài học của bé từ trong bụng mẹ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online