Ngày càng nhiều người bị thoái hóa đốt sống cổ, nguyên nhân do đâu ?

check Ngày càng nhiều người bị thoái hóa đốt sống cổ, nguyên nhân do đâu ? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ngày càng nhiều người bị thoái hóa đốt sống cổ, nguyên nhân do đâu ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ngày càng nhiều người bị thoái hóa đốt sống cổ, nguyên nhân do đâu ?

là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, nó không chỉ xảy đến với người già mà còn lan rộng sang những người trẻ tuổi, nhất là những người thường xuyên phải ngồi lâu như giới văn phòng…

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, nó không chỉ xảy đến với người già mà còn lan rộng sang những người trẻ tuổi, nhất là những người thường xuyên phải ngồi lâu như giới văn phòng… Vậy đâu là nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ?

Thoái hóa đốt sống cổ có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

Quá trình lão hóa tự nhiên

Vùng cổ và vùng lương là những khớp thường xuyên hoạt động rất nhiều nên các bệnh thoái hóa thường tập trung hai vùng này là chủ yếu.

Theo năm tháng, do ảnh hưởng từ môi trường, chế độ ăn uống, tư thế vận động, sinh hoạt, luyện tập và chịu sức nặng cơ thể mà bị yếu đi, lão hoá và sức nâng đỡ kém. Và quá trình thoái hóa đốt sống cổ cũng trở nên tự nhiên hơn.

Do yếu tố công việc

Nếu như bạn làm công việc có liên quan tới việc ngồi quá lâu hoặc đứng quá lâu cũng hình thành nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Khi ở một tư thế nhất định, đặc biệt ngồi quá lâu… đến khi vận động một cách đột ngột sẽ làm các đốt sống chưa thích nghi được, nếu quá trình này diễn ra thường xuyên thì sẽ gây nên hiện tượng thoái hóa các đốt sống cổ.

Do chấn thương

Nhiều tai nạn chấn thương sảy ra ở đốt sống cổ không được điều trị hợp lý, bệnh lâu dần kết hợp với quá trình vận động sẽ làm quá trình thoái hóa diễn ra.

Vì vậy nên đối với những người gặp phải các chấn thương ở đốt sống cổ nên có biện pháp điều trị sớm nhất.

nguyen nhan gay thoai hoa dot song co 1 301717347 Ngày càng nhiều người bị thoái hóa đốt sống cổ, nguyên nhân do đâu ?
Ảnh minh họa

Làm việc quá sức

Làm việc, lao động nặng quá sớm và quá sức. Ví dụ như mang vác, gồng gánh nặng từ khi còn nhỏ, khi mà khung xương còn đang trong giai đoạn phát triển, chưa định hình, hoàn thiện. dễ dẫn tới quá trình thoái hóa sớm của hệ xương khớp.

Ăn uống không đủ chất

Điều kiện kinh tế khó khăn không cung cấp các chất cần thiết cho xương phát triển bình thường nên khi lớn lên những người này có nguy cơ rất lớn mắc bênh thoái hóa đốt sống cổ.

Tập luyện thể dục thể thao quá sức

Chúng ta luôn biết tới công dụng tốt của việc hoạt động thể dục thể thao nhưng nếu như không tập luyện đúng cách và khoa học sẽ có tác dụng ngược lại đó là làm quá trình thoái hóa diễn ra nhanh.

Do giới tính

Thông thường bệnh thoái hóa đốt sống cổ được các chuyên gia nhận định khi mắc nhiều ở nam giới là do lao động nặng, chơi thể thao quá độ.

Còn đối với nữ giới mắc phải bệnh này nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc thiếu hụt canxi, hậu quả của việc mang thai và sinh nở mà không được bù đắp kịp thời và đầy đủ.

Nguyên nhân khác

Nếu như ở nam giới phần lớn là do lao động nặng, chơi thể thao quá độ, thì nữ giới là do thiếu hụt canxi, hậu quả của việc mang thai và sinh nở mà không được bù đắp kịp thời và đầy đủ.

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, nó không chỉ xảy đến với người già mà còn lan rộng sang những người trẻ tuổi, nhất là những người thường xuyên phải ngồi lâu như giới văn phòng…

thegioicaythuoc Ngày càng nhiều người bị thoái hóa đốt sống cổ, nguyên nhân do đâu ?

300x250 holy Ngày càng nhiều người bị thoái hóa đốt sống cổ, nguyên nhân do đâu ?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online