Mẹo bảo quản thực phẩm đúng cách bạn nên biết

check Mẹo bảo quản thực phẩm đúng cách bạn nên biết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Mẹo bảo quản thực phẩm đúng cách bạn nên biết Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Mẹo bảo quản thực phẩm đúng cách bạn nên biết

Mật ong nguyên chất có thể “sống thọ” trong nhiều năm, nhưng bạn đã đúng cách để giữ lại các chất dinh dưỡng vốn có chưa?

trong ngăn đá tủ lạnh

Bạn có thể cảm thất bất tiện khi sữa thanh trùng bổ dưỡng nhưng lại có hạn sử dụng chỉ trong vài ngày. Đừng lo, chỉ cần cho sữa vào ngăn đá tủ lạnh, bạn vẫn có thể giữ chúng từ 4-6 tuần.

Lưu ý, trước khi bỏ vào trữ đông hãy đổ một ít sữa ra ngoài vì khi đóng băng sữa sẽ tăng khối lượng và có thể làm nứt bình.

Bọc rau trong khăn giấy hoặc lọ thủy tinh

Rau vẫn tươi xanh và giữ được chất dinh dưỡng trong vòng 1 tuần nếu bạn bọc chúng trong khăn giấy. Nước thừa sẽ ngấm vào khăn và giữ cho những chiếc lá không bị héo.

Một cách khác cũng hiệu quả không kém đó là trong 1 lọ thủy tinh. Với cách làm này, bạn có thể đến tận 1 tháng mà không làm khô héo, hoặc mất mùi thơm.

1 12 Mẹo bảo quản thực phẩm đúng cách bạn nên biết

Giữ rau luôn tươi xanh bằng khăn giấy hoặc hộp thủy tinh

Giữ mật ong trong lọ thủy tinh

Mật ong nguyên chất có thể “sống thọ” trong nhiều năm, nhưng bạn đã bảo quản mật ong đúng cách để giữ lại các chất dinh dưỡng vốn có chưa? Cách tốt nhất là cho mật ong vào một lọ thủy tinh với nắp đậy chặt. Đồ đựng bằng kim loại, men hoặc lọ phủ kẽm không phù hợp với mật ong và sẽ làm nó bị oxy hóa.

Táo có thể để tủ lạnh vài tháng

1 14 Mẹo bảo quản thực phẩm đúng cách bạn nên biết

Chỉ bọc giấy báo hoặc để các quả táo trong khay xốp để chúng không chạm vào nhau để tránh tình trạng một quả héo sẽ “lây” cho những quả còn lại, thì táo của bạn sẽ có hạn sử dụng lên đến 2-3 tháng.

Giữ cà rốt trong cát

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì điều này nhưng cát làm giảm sự bốc hơi nước và ngăn cà rốt khỏi bị héo.

Lộn ngược phô mai và kem chua

Phô mai và kem chua sẽ giữ được lâu gấp đôi nếu đặt vào tủ lạnh trong tình trạng lộn ngược. Điều này sẽ tạo ra một khoảng trống bên trong ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

Giữ hành trong ly nước

Bạn muốn hành tươi lâu, hãy cắt bỏ phần lá và giữ nguyên phần gốc, ngâm bó hành vào ly nước sạch, nước ngập gốc để chúng tiếp tục phát triển. 

Giữ sốt trong túi 

Nước sốt cũng là một thứ bạn có thể đóng băng bằng cách cho vao túi zip. Mỗi khi ăn chỉ việc “cắt” một ít hâm lại là được.

Làm đông trứng trong khay đá

1 13 Mẹo bảo quản thực phẩm đúng cách bạn nên biết

Đôi khi chúng ta không thể sử dụng hết số trứng trong khi còn tươi hay chỉ sử dụng lòng trắng hoặc lòng đỏ. Vậy nên hãy đập trứng vào trong khay đá và bỏ vào tủ lạnh, thêm một chút muối hoặc đường để giữ kết cấu của quả trứng.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Mẹo bảo quản thực phẩm đúng cách bạn nên biết

300x250 holy Mẹo bảo quản thực phẩm đúng cách bạn nên biết

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online