Lợi ích của việc sinh con sau 39 tuần thai

check Lợi ích của việc sinh con sau 39 tuần thai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Lợi ích của việc sinh con sau 39 tuần thai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Lợi ích của việc sinh con sau 39 tuần thai

sau là một trong những điều tốt nhất cho trẻ.

Muôn vàn lý do khiến sản phụ

Chị Quỳnh (Hà Nam) nhớ lại quãng thời gian mà tím tái mặt, chỉ vì chọn ngày đẹp giờ đẹp, chị suýt thì mất đi đứa con yêu dấu và có khả năng chị còn không giữ được tính mạng mình. Dự kiến sinh bé của chị là vào giữa tháng 2 nhưng mẹ chồng chị đi xem ngày và bà quả quyết rằng phải sinh vào cuối tháng 1 mới tốt, ngày đó mới hợp mệnh bố mẹ, bố mẹ kiếm tiền tốt, sức khỏe dồi dào.

Chiều gia đình, lại thiếu hiểu biết, chị nằng nặc đòi , đến bệnh viên các bác sĩ nhất định không đáp ứng yêu cầu của chị. Chị tới cơ sở khám tư nhân, tại đây, bé nhà chị ra đời trong tình trạng bị bệnh vàng da và thiếu chất. Do , sức khỏe không tốt nên chị không có sữa, bé nhà chị càng yếu hơn, liên tục bị ốm.

Không nằm trong thế chủ động mà chị Kiều (Yên Phụ, Hà Nội) phải sinh sớm hơn so với dự kiến bởi chị bị cao huyết áp và tiểu đường thai kỳ. Được bác sĩ nhiệt tình giúp đỡ, thăm khám, chị đã vượt cạn thành công. Nhưng vì sinh bé ở tuần 35 nên bé rất hay ốm yếu. Chị tự trách mình là bà mẹ vô dụng vì không có đủ sức khỏe để sinh con một cách tự nhiên và bình thường như những bà mẹ khác.

1285 Lợi ích của việc sinh con sau 39 tuần thai

Sinh con sau 39 tuần thai là một trong những điều tốt nhất cho trẻ (Ảnh minh họa)

Lợi ích của việc sinh con sau 39 tuần

Nghiên cứu mới nhất của nhóm chuyên gia tại trường đại học Harvard đã chỉ ra rằng khi sinh nở vào sau tuần thai thứ 39, mẹ và bé có được sức khỏe tốt nhất. Có nhiều gia đình yêu cầu sinh sớm hơn hoặc muộn hơn cho đúng ngày, các chuyên gia cho rằng hành động đó là không nên, chúng sẽ mang lại không ít rủi ro cho mẹ và bé.

Tất nhiên, có nhiều trường hợp bác sĩ khuyên chị em nên sinh sớm hơn dự kiến. Nhu cầu này có thể phát sinh từ bất kỳ lý do nào liên quan tới sức khỏe của mẹ và em bé. Nhưng lời khuyên tốt nhất với bà bầu đó là hãy chờ đợi để đến thời hạn “chuẩn” con ra đời.

Tại sao sinh con sau 39 tuần thai lại tốt?

Có rất nhiều nguyên nhân giải thích câu hỏi này. Lý do đầu tiên đó là phần lớn sự phát triển của bé xảy ra trong những tuần cuối cùng của thai kỳ. Tại tuần thứ 35, não của một em bé chỉ nặng bằng hai phần ba não bé sinh ra ở tuần thứ 39 đến 40. Trong thời gian này, sự phát triển não của bé vẫn chưa phát triển một cách toàn diện, bên cạnh đó, các cơ quan quan trọng như phổi, gan, và cơ quan nội tạng khác cũng đều được phát triển mạnh trong những tuần cuối cùng.

Sinh sớm hơn dự kiến sẽ mang lại những nguy cơ khó lường cho bé sơ sinh. Trẻ sinh sau 39 tuần ít có nguy cơ về sức khỏe hơn những trẻ sinh sớm trước thời điểm này. Trẻ sinh sớm thường gặp nhiều biểu hiện về khó thở, khó cho ăn, và dễ nhiễm lạnh do cơ thể không tạo được sự giữ ấm. Thường những trẻ sinh sớm sẽ được các chuyên gia y tế chăm sóc đặc biệt. Sinh trước 39 tuần bé cũng mang theo hàng loạt nguy cơ cao bị bệnh bại não, thị giác kém và mất thính lực, khó khăn học tập, và thậm chí tử vong.

Tự chọn sinh sớm sẽ làm gia tăng nguy cơ ở sản phụ. Trong khi đó, ai cũng biết rằng sinh thường được các chuyên gia y tế khuyến khích hơn là . , sản phụ sẽ phải đối diện với nhiều rủi ro hơn kiểu sinh thường. Sản phụ dễ bị nhiễm trùng vết mổ, thiếu máu và cơ thể đòi hỏi thời gian phục hồi lâu hơn…

Ở tuần thứ 39, thai nhi nặng thường trên 3 cân, lớp mỡ dưới da được hình thành đầy đủ và dần hoàn thiện, điều này vô cùng quan trọng bởi nó giúp bé duy trì thân nhiệt tốt khi chào đời.

Ngược lại, sinh sớm sẽ khiến lớp mỡ hình thành chưa hoàn thiện, khả năng giữ ấm của bé rất hạn chế, điều này giải thích vì sao trẻ sinh non thường hay ốm. Điểm nhấn mạnh rằng tại thời điểm này các cơ quan nội tạng trong cơ thể bé đã phát triển đầy đủ, phổi của bé đã sẵn sàng chức năng hô hấp trao đổi không khí.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Lợi ích của việc sinh con sau 39 tuần thai

300x250 holy Lợi ích của việc sinh con sau 39 tuần thai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online