Khoa học hiện đại “lật tẩy” những lầm tưởng về sức khỏe mà bạn vẫn đang tin

check Khoa học hiện đại “lật tẩy” những lầm tưởng về sức khỏe mà bạn vẫn đang tin Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Khoa học hiện đại “lật tẩy” những lầm tưởng về sức khỏe mà bạn vẫn đang tin Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Khoa học hiện đại “lật tẩy” những lầm tưởng về sức khỏe mà bạn vẫn đang tin

Đối với những người khỏe mạnh, việc hạn chế trong chế độ ăn uống có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh về tim mạch.

Chúng ta được biết rằng, thực hiện 10.000 bước đi bộ mỗi ngày, dùng những thực phẩm không chứa gluten hay chỉ uống nước 30 phút sau bữa trưa mới thực sự tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những điều này lại không được khoa học khẳng định là đúng. Các nhà đã “lật tẩy” những mà trước giờ bạn vẫn đang tin. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu 7 lầm tưởng đó là gì nhé!

1. Gluten không tốt cho sức khỏe

7 lam tuong ve suc khoe ma ban truoc gio ban van dang tin sai co 8554d6 Khoa học hiện đại “lật tẩy” những lầm tưởng về sức khỏe mà bạn vẫn đang tin
Các nhà khoa học đã so sánh hơn 650 sản phẩm không chứa gluten với các sản phẩm tương đương thông thường và họ đã tìm ra rằng, những sản phẩm không chứa gluten chứa nhiều calo, đường, chất béo và ít protein hơn các sản phẩm kia. Bởi do bị dị ứng hoặc mắc chứng không thể dung nạp gluten nên một số người buộc phải ăn thực phẩm không chứa gluten. Gluten có thể gây hại cho ruột non của họ (xấp xỉ 1/100 người mắc phải căn bệnh này). Đối với những người khỏe mạnh, việc hạn chế thực phẩm ngũ cốc trong chế độ ăn uống có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh về tim mạch.

2. giúp điều trị chứng khó chịu, buồn nôn

7 lam tuong ve suc khoe ma ban truoc gio ban van dang tin sai co e75c03 Khoa học hiện đại “lật tẩy” những lầm tưởng về sức khỏe mà bạn vẫn đang tin
Khi bạn uống rượu, rượu trong gan sẽ biến thành chất acetaldehyde độc hại và sau đó chất này sẽ theo vào máu của bạn. Than hoạt tính sẽ hấp thụ chất độc hại trong cơ thể và thúc đẩy các chất độc hại đó qua đường ruột một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, việc sử dụng than hoạt tính chỉ có hiệu quả trong giờ đầu tiên sau khi bạn uống rượu.

Để làm dịu đi cơn đau đầu sau khi uống rượu, bạn có thể sử dụng thuốc chống viêm không chứa steroid như ibuprofen, diclfenac hoặc naproxen và uống thật nhiều nước. Đừng dùng thuốc có chứa paracetamol vì chúng không thể hòa tan với rượu được đâu.

3. Tồn tại thực phẩm đốt calo

7 lam tuong ve suc khoe ma ban truoc gio ban van dang tin sai co b6044f Khoa học hiện đại “lật tẩy” những lầm tưởng về sức khỏe mà bạn vẫn đang tin
Cần tây, bưởi, bông cải xanh, cà chua hay dưa leo được tin rằng là thực phẩm có thể đốt calo trong cơ thể, giúp ích trong việc giảm cân nhưng lại không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này cả. Thực chất, chúng chỉ chứa ít calo hơn các thực phẩm khác (khoảng 7 đến 30 calories trong 100g). Mặt khác, những thực phẩm này chứa nhiều nước và chất xơ, vì thế, cơ thể chúng ta không cần quá nhiều năng lượng để tiêu hóa chúng.

4. Không nên uống trong khi ăn

7 lam tuong ve suc khoe ma ban truoc gio ban van dang tin sai co cf965f Khoa học hiện đại “lật tẩy” những lầm tưởng về sức khỏe mà bạn vẫn đang tin
Lượng nước bạn uống trong khi ăn giúp “rửa” thức ăn, làm cho con đường vận chuyển thức ăn qua thực quản và xuống dạ dày một cách dễ dàng hơn. Nước cũng giúp phá vỡ những khối thức ăn lớn, cung cấp axit để lên men và hỗ trợ sự bài tiết của dạ dày mà không hề can thiệp vào công việc của dạ dày. Sau đó, nước sẽ giúp điều chỉnh nồng độ của dịch dạ dày. Một ly nước trong khi ăn sẽ chỉ giúp bạn tiêu hóa thức ăn đúng cách và dễ dàng hơn thôi, đúng không nào?

5. Xà phòng cục có thể truyền vi khuẩn

7 lam tuong ve suc khoe ma ban truoc gio ban van dang tin sai co 4d06e1 Khoa học hiện đại “lật tẩy” những lầm tưởng về sức khỏe mà bạn vẫn đang tin
Bạn nghĩ rằng xà phòng cục không hề vệ sinh vì bạn phải dùng chung cục xà phòng ấy với biết bao người? Sai lầm đấy nhé! Xà phòng cục không hề truyền vi khuẩn như bạn nghĩ đâu! Ngay cả khi một người bị nhiễm vi-rút Ebola sử dụng một thanh xà phòng thì nó vẫn sẽ an toàn cho người sử dụng sau đó. Một nhóm các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm: họ đặt vi khuẩn vào một thanh xà phòng, rửa tay và đưa thanh này cho một người tham gia thí nghiệm khác. Kết quả là, họ không tìm thấy bất kỳ vi khuẩn nào trên tay của những người tham gia cả.

6. Chất chống tiết mồ hôi rất nguy hiểm

7 lam tuong ve suc khoe ma ban truoc gio ban van dang tin sai co a6dfff Khoa học hiện đại “lật tẩy” những lầm tưởng về sức khỏe mà bạn vẫn đang tin
Vào những năm 1960, người ta tin rằng nhôm có trong thành phần của chất chống tiết mồ hôi trong các sản phẩm khử mùi có thể gây ra căn bệnh Alzheimer – một bệnh lý về não làm suy giảm trí nhớ. Nhưng hiệp hội Alzheimer đã tuyên bố rằng chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng nhôm đóng bất kỳ vai trò gì trong sự phát triển của bệnh.

Chất chống tiết mồ hôi cũng được tin rằng có thể gây ra bệnh thận. Điều này cũng đã được các nhà khoa học từ Tổ chức Thận Quốc gia khám phá và họ giải thích rằng, da chúng ta không thể hấp thụ quá nhiều nhôm để có thể làm ảnh hưởng tới thận. Ngoài ra, nhôm và paraben trong chất chống tiết mồ hôi cũng bị “đổ lỗi” cho sự phát triển của bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, điều này cũng bị các chuyên gia từ Viện Ung thư Quốc gia gạt bỏ.

7. Thực hiện ít nhất 10.000 bước đi bộ mỗi ngày

7 lam tuong ve suc khoe ma ban truoc gio ban van dang tin sai co e63936 Khoa học hiện đại “lật tẩy” những lầm tưởng về sức khỏe mà bạn vẫn đang tin
Đây thực ra chỉ là một con số ngẫu nhiên được đưa ra bởi người Nhật vào giữa những năm 1960 nhằm khuyến khích mọi người đi bộ nhiều hơn. Tuy nhiên, con số này không đúng với tất cả mọi người, mặt khác nó có thể gây ra hậu quả tiêu cực với những người mắc bệnh mãn tính, người già, người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người quen với lối sống ít vận động. Một số nghiên cứu chứng minh rằng bạn cần thực hiện từ 5.000 đến 8.000 bước mỗi ngày để luôn khỏe mạnh. Các nhà khoa học đã cố gắng đưa ra số lượng chính xác cần thiết cho cơ thể và lời khuyên là chúng ta nên thực hiện ít nhất 7.500 bước đi bộ mỗi ngày.

Trên đây là những lầm tưởng về sức khỏe mà chúng ta đã biết suốt những năm tháng qua. Nếu bạn đã và đang tin vào những điều trên, đã đến lúc thay đổi rồi nhé.

thegioicaythuoc Khoa học hiện đại “lật tẩy” những lầm tưởng về sức khỏe mà bạn vẫn đang tin

300x250 holy Khoa học hiện đại “lật tẩy” những lầm tưởng về sức khỏe mà bạn vẫn đang tin

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online