Đũa dùng một lần – “kẻ sát nhân” thầm lặng

check Đũa dùng một lần   kẻ sát nhân thầm lặng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Đũa dùng một lần   kẻ sát nhân thầm lặng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Đũa dùng một lần   kẻ sát nhân thầm lặng

– “kẻ sát nhân” thầm lặng, dùng 1 lần hại cả đời, mọi nhà hãy lưu ý để không mang bệnh vào người.

Đũa dùng một lần gần đây đã trở nên quen thuộc trong các quán ăn bình dân không chỉ vì giá thành quá rẻ mà còn bởi sự tiện dụng khi phục vụ khách hàng. Khách hàng lẫn chủ quán đều nhiệt tình sử dụng vì thấy màu sắc trắng sáng của loại đũa này. Nhưng nếu được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất và bảo quản, chắc chắn rằng bạn sẽ là người đầu tiên ‘bài trừ’ nó ra khỏi bàn ăn.

159 Đũa dùng một lần   kẻ sát nhân thầm lặng

Tại Việt Nam, loại đũa dùng 1 lần được sử dụng vô cùng phổ biến từ quán ăn đến nhà hàng. Sự nguy hại của chúng cũng từng được các bác chuyên khoa tại bệnh viện Hà Nội cảnh báo qua số ca ngộ độc cấp tính ngày càng tăng do không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, “hiện ở Việt Nam chưa có tiêu chuẩn chất lượng đối với loại đũa dùng một lần, có chăng chỉ chung chung như không bẩn, không nhiễm khuẩn. Trên thực tế, những tiêu chuẩn ấy chưa thể giúp nhận biết chính xác độ vệ sinh của sản phẩm”, ông Lê Văn Cường – Cán bộ Cục Quản lý thị trường (Sở Công thương TP. HCM) cho biết.

Bởi theo nguồn tin cho hay, đã phát hiện có 1 mẫu chứa chất biphenyl và 3 mẫu khác có chứa chất có trong đũa dùng 1 lần – đây là 2 chất tẩy trắng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Việc tiếp xúc với hai loại chất này có thể gây ảnh hưởng khôn lường đến sức khỏe người dùng. Đặc biệt, biphenyl có nguy cơ tiềm ẩn là phá hủy phổi, dạ dày và tuyến tụy, phơi nhiễm với liều lượng thấp trong thời gian ngắn có thể gây trở ngại tới chức năng gan và tuyến giáp, tiếp xúc lâu dài nguy cơ dẫn đến  gan và các .

Nếu bạn thường xuyên ăn bằng loại đũa dùng một lần, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tích tụ nhiều hóa chất hơn trong máu khiến chức năng gan, thận bị rối loạn… dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và ung thư.

Khuyến cáo người dùng

Tuy không phải tất cả mọi cơ sở sản xuất đũa dùng một lần nào cũng không đảm bảo nhưng không ai nói cho bạn biết rằng bạn đang dùng đũa từ đâu. Và tuổi thọ an toàn của một đôi đũa từ khi sản xuất là 4 tháng. Các bà nội trợ nên ghi nhớ thời gian sản xuất để thay đũa mới trước khi gây hại.

Theo Phunutoday

 

thegioicaythuoc Đũa dùng một lần   kẻ sát nhân thầm lặng

300x250 holy Đũa dùng một lần   kẻ sát nhân thầm lặng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online