Cảnh giác khi trẻ bị đau bụng dưới

check Cảnh giác khi trẻ bị đau bụng dưới Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cảnh giác khi trẻ bị đau bụng dưới Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cảnh giác khi trẻ bị đau bụng dưới

không phải chỉ xuất hiện ở phụ nữ trưởng thành mà còn gặp ở trẻ em. Đặc biệt, phần lớn u buồng trứng ở trẻ em gái là u ác và dễ gây biến chứng xoắn ruột, ảnh hưởng khả năng .

U nang buồng trứng không phải chỉ xuất hiện ở phụ nữ trưởng thành mà còn gặp ở trẻ em. Đặc biệt, phần lớn u buồng trứng ở trẻ em gái là u ác và dễ gây biến chứng xoắn ruột, ảnh hưởng khả năng sinh sản. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm là vô cùng quan trọng.

Bệnh không kể tuổi tác

Mới đây Bệnh viện Nhi Trung ương đã cấp cứu bé L. P. L. (11 tuổi, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng nôn, kèm theo từng cơn. Qua thăm khám và siêu âm ổ bụng, các bác sĩ phát hiện bé có buồng trứng bên trái, có khả năng bị xoắn, phải tiến hành mổ cấp cứu. Phẫu thuật nội soi xác nhận bệnh nhi bị u nang buồng trứng trái, xoắn một vòng. Các bác sĩ đã cắt bỏ , bảo tồn buồng trứng, đồng thời cố định buồng trứng bên phải. Trước đó, bệnh viện cũng cấp cứu bệnh nhi Đ. M. A. (12 tuổi, Hải Phòng) cũng mắc u buồng trứng. Do lớn (nặng tới 3 kg), phát hiện muộn nên các bác sĩ buộc phải cắt bỏ hoàn toàn một bên buồng trứng của bệnh nhi. Trước đó 2 tháng gia đình có nhận thấy bụng của con mình to hơn bình thường, nhưng vì cháu không có biểu hiện bất thường nào khác nên cha mẹ chần chừ không đưa trẻ đi khám ngay.

dau bung1 Cảnh giác khi trẻ bị đau bụng dưới

Cần đưa trẻ đi khám khi trẻ .

Cảnh giác cơn đau bụng

Theo các bác sĩ, u buồng trứng là loại bệnh thường gặp ở nữ giới, đặc biệt là người trưởng thành. Bệnh tuy ít gặp ở các bé gái nhưng có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào.

U buồng trứng thường không có dấu hiệu điển hình. Hầu hết các bé gái được phát hiện bệnh khi nhập viện do đau bụng đột ngột, kèm theo nôn ói và có khối u ở vùng hạ vị (dưới rốn). U buồng trứng nếu không được phát hiện kịp thời rất dễ gây biến chứng: xoắn cuống khối u, vỡ u, chèn ép các cơ quan xung quanh, biến thành u ác tính. Xoắn cuống khối u thường gây đau bụng dữ dội, trong khi vỡ u gây đau bụng kèm dấu hiệu chảy máu bên trong.

Theo TS. Phạm Duy Hiền, Phó trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện Nhi Trung ương, phương thức điều trị u buồng trứng phụ thuộc tuổi của bệnh nhi, tính chất lành hay ác tính của khối u và giai đoạn tiến triển của bệnh.

Chính vì vậy, gia đình nên đưa trẻ đến khám tại các cơ sở chuyên khoa nếu thấy có một trong các triệu chứng: Đau bụng dữ dội liên tục hoặc đau co thắt vùng bụng dưới, nôn, đôi khi trẻ có thể bị choáng vì đau. Bụng to bất thường. Sờ thấy khối ở vùng bụng kèm theo đau ở vùng này.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Cảnh giác khi trẻ bị đau bụng dưới

300x250 holy Cảnh giác khi trẻ bị đau bụng dưới

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online