Cách nuôi dạy con giai đoạn tuổi dậy thì

check Cách nuôi dạy con giai đoạn tuổi dậy thì Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách nuôi dạy con giai đoạn tuổi dậy thì Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách nuôi dạy con giai đoạn tuổi dậy thì

Giai đoạn con cái đến là giai đoạn hết sức nhạy cảm vì tâm lý lứa tuổi này rất phức tạp, vì vậy cha mẹ niên biết cách nuôi tuổi dạy thì.

Cách nuôi dạy con tuổi dạy thì cha mẹ nên biết

Về tâm lý, đây là thời kỳ các em hình thành ý thức tự lập, thích làm theo ý mình và hay bất đồng với cha mẹ. Tính tự ái cũng là một đặc điểm lớn ở lứa tuổi này, vì thế các em rất dễ tổn thương khi bị mắng nặng lời, đôi khi dẫn đến hành động nông nổi. Bà Hiên đưa ra dẫn chứng, một em gái đã uống thuốc diệt kiến để tự tử vì không chịu được nỗi oan cho rằng em ăn cắp tiền và cả lời mắng nặng nề của mẹ.

1394 Cách nuôi dạy con giai đoạn tuổi dậy thì

Bên cạnh sự phát triển về tâm lý, ở tuổi dậy thì các em cũng ham hiểu biết hơn, thu nhận nhiều thông tin tốt xấu lẫn lộn từ môi trường và qua các phương tiện truyền thông. Đó cũng là lý do nhiều em thường cho rằng mình hiện đại, biết nhiều hơn cả cha mẹ.

Cách nuôi dạy con tuổi dạy thì cha mẹ nên biết

Giai đoạn con cái đến tuổi dậy thì là giai đoạn hết sức nhạy cảm vì tâm lý lứa tuổi này rất phức tạp. Là cha mẹ, bạn hãy phòng xa và uốn nắn kịp thời để định hướng con mình phát triển toàn diện, khỏe mạnh và vui vẻ nhất. Những điều bố mẹ cần biết về cách sau đây sẽ giúp bạn có phương pháp “đối phó” với tuổi ẩm ương này của con mình.

Thiết lập các tiêu chuẩn

Trong thời gian mà con cái đang chuyển giao nửa trẻ con nửa người lớn thế này, cha mẹ tỏ ra nghiêm khắc quá cũng không được mà thả lỏng quá cũng không xong. Cha mẹ không nên tỏ ra quản lý con cái quá mức khiến chúng cảm thấy tù túng, mất tự do. Giai đoạn này trẻ thể hiện cái tôi nhiều nhất nên chúng rất muốn tự quyết định những vấn đề liên quan đến cuộc đời mình.

Tốt nhất bạn nên cho trẻ tự quyết những gì chúng có thể, với điều kiện là chúng đã thảo luận vấn đề đó với bạn và bạn đã phân tích cho chúng hiểu vấn đề đó là đúng hay sai. Sau đó, bạn đề nghị chúng phải tự chịu trách nhiệm nếu vấn đề chúng làm là không đúng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thỏa thuận với chúng một số nguyên tắc bất di bất dịch:Phải về nhà trước 10 giờ đêm, không bia rượu, thuốc lá, không giao du với các bạn bè xấu, đưa bạn khác giới về khi bố mẹ không có nhà.

Hãy cho trẻ hiểu rằng cần phải tôn trọng những giới hạn

Khi một đưa trẻ đến tuổi dậy thì mà bố mẹ không quan tâm hoặc thả cho tự do làm bất kỳ điều gì mình muốn, chúng sẽ cảm thấy không ai buồn quan tâm đến mình mà tuổi này lúc nào cũng muốn được người khác chú ý. Chính vì thế chúng sẽ thu hút sự quan tâm của người khác và chứng tỏ bản thân bằng những cách tiêu cực do không được định hướng như ăn mặc thiếu vải, tiếp xúc với những người bạn giang hồ, tham gia đánh nhau, gây sự, gây rối mất trật tự. Dễ sa đà vào các tệ nạn như ma túy, mại dâm…

Thiết lập những quy định nghiêm ngặt nhưng luôn vị tha với những lỗi lầm

Hãy đưa ra những nguyên tắc hợp lý đối với bọn trẻ, càng tỉ mỉ càng tốt. Nhưng với bọn trẻ, thời gian đầu do chưa quen với những quy tắc này, chúng sẽ liên tục vi phạm tuy nhiên đừng mắng mỏ trẻ mà hãy tỏ ra bao dung, độ lượng, dùng những lời lẽ nhẹ nhàng để phân tích cái đúng cái sai trong hành động hay suy nghĩ của trẻ. Đồng thời, tỏ ra hơi thất vọng khi biết chúng đã làm như vậy và bày tỏ thái độ mong rằng lần sau chúng sẽ không mắc lỗi thêm  một lần nào nữa.

Sự bao dung, độ lượng của bạn sẽ khiến con bạn tôn trọng bạn hơn. Hãy luôn cố gắng là tấm gương của trẻ để có thể tâm phục khẩu phục bạn. Nóng nảy và giận dữ không bao giờ là thái độ đáng hoan nghênh khi ở lứa tuổi này. Hãy giúp con mình trưởng thành hơn qua những sai lầm.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Cách nuôi dạy con giai đoạn tuổi dậy thì

300x250 holy Cách nuôi dạy con giai đoạn tuổi dậy thì

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online