Cách nhận biết nhanh chóng bệnh tay chân miệng và biện pháp phòng tránh

check Cách nhận biết nhanh chóng bệnh tay chân miệng và biện pháp phòng tránh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách nhận biết nhanh chóng bệnh tay chân miệng và biện pháp phòng tránh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách nhận biết nhanh chóng bệnh tay chân miệng và biện pháp phòng tránh

Bệnh tay chân miệng là bệnh do vi rút thuộc nhóm Enterovirus gây ra, bệnh lây truyền theo đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn

Bệnh chân tay miệng đang bắt đầu vào giai đoạn tăng cao. Dưới đây là sớm nhất và .

Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút thuộc nhóm Enterovirus gây ra, bệnh lây truyền theo đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn. Bệnh lưu hành quanh năm nhưng tập trung vào giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 12.

Cách nhận biết bệnh chân tay miệng sớm nhất

Dấu hiệu bệnh chân tay miệng ở trẻ em thường thấy là sốt nhẹ, , mệt mỏi, đau họng, ho, đau bụng, nổi trên da…

Nổi ban trên da: Đây là dấu hiệu đặc trưng thường gặp khi trẻ bị chân tay miệng. Trong 1-2 ngày khi phát bệnh, trẻ sẽ có những nốt hồng ban đường kính vài mm nổi trên nền da bình thường, sau đó trở thành bọng nước.

cach nhan biet benh chan tay mieng 1 Cách nhận biết nhanh chóng bệnh tay chân miệng và biện pháp phòng tránh
Cách nhận biết bệnh chân tay miệng sớm nhất đang được rất nhiều người quan tâm

Những ban đỏ này xuất hiện nhiều ở , , , mông. Những nốt ban có kích thước từ 2-5mm ở giữa có màu xám sẫm và có hình bầu dục.

Dấu hiệu nổi ban trên da bé thường không đau, không ngứa và có thể kéo dài tới 10 ngày.

Loét miệng: Khi các ban đỏ xuất hiện quanh miệng sẽ gây loét miệng. Những vết loét thường có đường kính từ 4-8mm và ở trong miệng, trên lưỡi và vòm miệng của trẻ khiến bé gặp khó khăn khi nuốt. Với những dấu hiệu bệnh chân tay miệng này nhiều cha mẹ lầm tưởng bé bị viêm loét miệng thông thường. Tuy nhiên, cha mẹ cần hết sức lưu ý với những biểu hiện này, cần đưa trẻ tới cơ sở y tế để chẩn đoán chính xác bệnh.

Các biện pháp phòng tránh

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo, người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tốt nhất là rửa dưới vòi nước chảy (cả người lớn và trẻ em).

Đặc biệt là vệ sinh chân tay miệng trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn hoặc cho trẻ ăn, trước khi bế ẵm trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ.

Sử dụng thức ăn chín, uống chín; dụng cụ ăn uống phải đảm bảo được rửa sạch sẽ trước khi sử dụng (tốt nhất là ngâm tráng nước sôi); đảm bảo sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, dụng cụ ăn uống như bát, đĩa, thìa, cốc, đồ chơi chưa được khử trùng.

Thường xuyên lau rửa đồ chơi của trẻ, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

Không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.

Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, phân và các chất thải của bệnh nhân phải được thu gom, đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh.

Đặc biệt, khi trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.

thegioicaythuoc Cách nhận biết nhanh chóng bệnh tay chân miệng và biện pháp phòng tránh

300x250 holy Cách nhận biết nhanh chóng bệnh tay chân miệng và biện pháp phòng tránh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online