Cách lựa chọn thực phẩm an toàn ngày Tết

check Cách lựa chọn thực phẩm an toàn ngày Tết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách lựa chọn thực phẩm an toàn ngày Tết Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách lựa chọn thực phẩm an toàn ngày Tết

Cách an toàn để tránh là điều mà bất cứ người nào cũng cần biết!

Theo truyền thống, hằng năm cứ mỗi khi Tết đến các gia đình đều chuẩn bị nhiều thực phẩm để làm cỗ, trước là cúng tổ tiên sau sum họp gia đình hoặc tiếp đón bạn bè. Để giữ trọn niềm vui và đảm bảo sức khỏe của mọi người trong dịp Tết, mỗi gia đình cần biết cách lựa chọn, bảo quản và chế biến thực phẩm tươi sạch, đảm bảo vệ sinh . Dưới đây là một số cách lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn.

1309 Cách lựa chọn thực phẩm an toàn ngày Tết

Lựa chọn thực phẩm an toàn

Việc lựa chọn thực phẩm an toàn cũng là một trong những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm hữu hiệu. Vậy cần lựa chọn thực phẩm an toàn như thế nào?

– Chọn : Các loại phải có màu tươi đặc trưng, không có mùi lạ, không lạnh, không có biểu hiện bơm nước. có độ đàn hồi tốt, ở thành phố nên mua ở những cơ sở có chứng nhận an toàn thực phẩm để đảm bảo nguồn và chất lượng an toàn.

– Chọn : Chọn các loại đúng theo mùa, tránh ăn trái mùa. Mua ở những cơ sở uy tín, chọn có màu xanh tự nhiên, không quá đẹp dễ có thuốc kích thích. Khi mua về cần nhặt sạch rồi khử ozon hoặc ngâm nước muối.

– Chọn hoa quả: Chọn những loại hoa quả vườn, mùa nào ăn quả đấy. Tránh mua các loại quả táo, lê, nho… của trung quốc. Nên trang bị những kiến thức chọn hoa quả trong nước, hoặc hàng nhập khẩu có uy tín. Khi mua về cũng nên khử ozon hoặc ngâm nước muối trước khi sử dụng.

– Chọn thực phẩm qua chế biến: Như miến, đồ hộp, mì, đồ đông lạnh….Chọn những loại thực phẩm này cần quan tâm đến uy tín của nhãn hàng và xuất xứ an toàn. Nên kiểm tra hạn sử dụng và bao bì còn nguyên vẹn.

– Chọn các loại rau đã sơ chế:

• Đối với mộc nhĩ nên chọn loại cánh to, dày, màu vàng sáng khi nấu sẽ giòn và ngon, đối với các loại nấm khô nên chọn những nấm có màu vàng sáng, chân nấm nhỏ và ngắn.

• Đối với nên chọn mua măng non, có màu hanh vàng là măng phơi được nắng vì măng càng để lâu màu càng sẫm. Miếng măng ngắn, búp to sẽ ngon hơn.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Cách lựa chọn thực phẩm an toàn ngày Tết

300x250 holy Cách lựa chọn thực phẩm an toàn ngày Tết

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online