Cách hạ sốt nhanh và hiệu quả tại nhà

check Cách hạ sốt nhanh và hiệu quả tại nhà Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách hạ sốt nhanh và hiệu quả tại nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách hạ sốt nhanh và hiệu quả tại nhà

Nếu cơn khiến bạn cảm thấy khó chịu, hãy áp dụng một số cách để hạ nhiệt cơ thể tự nhiên và an toàn dưới đây.

Tắm nhanh nước ấm

Tắm nhanh nước ấm để làm thư giãn cơ thể bằng cách ngâm mình vào bồn nước ấm có độ nóng thấp hơn nhiệt độ cơ thể khoảng 2 độ. Lưu ý: Không dùng nước quá lạnh vì nước lạnh làm nhiệt độ bên trong cơ thể tăng lên.

bằng chanh tươi

1104 Cách hạ sốt nhanh và hiệu quả tại nhà

Phương pháp này thường được áp dụng cho những trẻ bị sốt cao từ 39,5-40 độ, cần nhanh. Bạn chỉ cần cắt quả chanh làm nhiều lát mỏng rồi chà nhẹ lên trán, khủy tay, khủy chân và dọc sống lưng.

Lưu ý, khi chà chanh bạn nên tránh những chỗ da bé bị xước, bị ngứa. Nếu trường hợp bé kêu xót, bạn vẫn nên cố gắng để từ 2-3 phút rồi mới lau.

1105 Cách hạ sốt nhanh và hiệu quả tại nhà

Công dụng tại nhà của nghệ đã được chứng minh bằng nhiều kết quả nghiên cứu khác nhau. Hợp chất curcumin có khả năng chống vi-rút, kháng khuẩn và chống ô-xy, giúp hệ miễn dịch đánh bại các bệnh viêm nhiễm thường gặp, ngăn ngừa các biến chứng và hạn chế cơn sốt hiệu nghiệm.

Trộn ½ muỗng cà phê bột nghệ (2,5g) và ¼ muỗng bột tiêu đen (1,25g) vào 200ml sữa nóng rồi uống 2 lần mỗi ngày cho đến khi hết sốt.

Lưu ý:

Trên 40 độ

Để hạ sốt có nhiếu cách nếu sốt quá cao trên 40 độ có thể kết hợp trườm lạnh với uống thuốc, bằng cách bọc đá vào khăn, trườm lên trán, đầu.

Dưới 40 độ 

Nếu dưới 40 độ chỉ cần trườn nước lạnh lên trán bằng cách lấy khăn thấm nước lạnh đắp lên trán. Kết hợp với trườn lạnh là cho uống thuốc hạ sốt như Paracetamon, pamin, viên nang hạ sốt đặt hậu môn, loại băng dung dịch hạ sốt dán ở trán….

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Cách hạ sốt nhanh và hiệu quả tại nhà

300x250 holy Cách hạ sốt nhanh và hiệu quả tại nhà

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online