Cách điều trị viêm xoang

check Cách điều trị viêm xoang Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách điều trị viêm xoang Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách điều trị viêm xoang

thường do nhiễm khuẩn hoặc virus gây nên. Các triệu chứng phổ biến bao gồm: , nhức đầu dữ dội, chảy nước mũi, đau mặt…

xaong Cách điều trị viêm xoang

Ảnh minh họa: internet

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc thông mũi hoặc kháng sinh để điều , theo các chuyên gia, bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp tự nhiên dưới đây.

Nghỉ ngơi

Biện pháp khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất khi bị viêm xoang là tăng cường nghỉ ngơi. Bạn cần bảo đảm ngủ đủ giấc từ 6-8 giờ mỗi đêm. Việc nghỉ ngơi đầy đủ có thể giúp cơ thể chống lại các chứng viêm nhiễm và phục hồi bệnh.

Làm ẩm xoang

Hít hơi tỏa ra từ một bát nước nóng được hòa với vài giọt tinh dầu bạch đàn, hoặc trùm một chiếc khăn ướt lên mặt và hít hơi nước qua mũi, có thể giúp làm làm sạch các chất nhầy trong mũi và giảm nhẹ các triệu chứng khi viêm xoang.

Bổ sung nước

Khi bị viêm xoang, bạn nên uống nhiều các loại chất lỏng như nước ép trái cây và nước. Biện pháp này rất hiệu quả trong việc loại bỏ các chất nhầy trong mũi, vốn là tác nhân làm nghẹt đường hô hấp. Tuy nhiên, bạn cần tránh uống rượu vì có thể làm các triệu chứng thêm trầm trọng.

Lá bạc hà

Đây là cách hiệu quả để chống lại các loại vi trùng gây viêm xoang. Bạn hãy đun sôi một ít lá bạc hà khô khoảng mười phút, sau đó, lọc hỗn hợp này lấy nước súc miệng. Phương pháp này có tác dụng giúp giảm hiệu quả các .

Chườm ấm

Khi bị viêm xoang, bạn có thể sử dụng chếc khăn đã thấm nước ấm trùm lên đầu, mặt, mũi và mắt để giảm đau và loại bỏ các chất nhầy trong mũi, giúp giảm .

Theo suckhoe4u

thegioicaythuoc Cách điều trị viêm xoang

300x250 holy Cách điều trị viêm xoang

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online