Cả xóm ồ át vào dập tắt 1 vụ cháy nhà

check Cả xóm ồ át vào dập tắt 1 vụ cháy nhà Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cả xóm ồ át vào dập tắt 1 vụ cháy nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cả xóm ồ át vào dập tắt 1 vụ cháy nhà

Nghe tiếng la, mọi người chạy ra, thấy khói đen bốc lên liền bàn bạc, lên phương án ngăn đám cháy trước khi lực lượng chức năng đến. Họ cũng đã nhanh trí ngắt cầu dao của ngôi nhà trước khi tiếp cận với đám cháy.

Khi căn gác nhà hàng xóm bốc khói, nhiều người dân xung quanh đó đã bình tĩnh phối hợp để dập tắt đám cháy, ngăn lửa lan rộng qua những ngôi nhà xung quanh.

Khoảng 12 giờ trưa nay (28-3), tầng trên của ngôi nhà số 1/10/11, đường số 53, KP8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM) bỗng bốc khói ngùn ngụt. Người dân ở quanh đó đã hô hào mọi người hỗ trợ nhau cùng dập tắt trước khi đám cháy lan rộng sang các nhà lân cận.

Theo lời kể của chị Nga, người hàng xóm ở đối diện căn nhà trên, lúc đó chị đang đứng trò chuyện với dì Hạnh là người giữ con cho chủ của căn nhà bị cháy. Hai người đang đùa giỡn với cháu bé, chợt nhìn lên thì thấy một đám khói đen phía trên nóc ngôi nhà.

“Lúc đó cả hai chúng tôi chưa hiểu chuyện gì xảy ra cả, dì Hạnh còn bảo là con gì mà đen thui ở phía trên ngôi nhà. Đám khói sau đó bốc ngùn ngụt thì chúng tôi mới biết là có cháy” – chị Nga kể lại.

1 335249 Cả xóm ồ át vào dập tắt 1 vụ cháy nhà

Khói bốc lên từ tầng trên của căn nhà nằm ở số 1/10/11, đường số 53, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM. ẢNH: THANH TUYỀN

Ngay lúc đó, chị Nga đã chạy vào nhà kêu mẹ mình dậy, dặn mẹ bấm ngay số 114 báo cháy rồi chạy ra sân hét lên để mọi người xung quanh nghe thấy.

Nghe tiếng la, mọi người chạy ra, thấy khói đen bốc lên liền bàn bạc, lên phương án ngăn đám cháy trước khi lực lượng chức năng đến. Họ cũng đã nhanh trí ngắt cầu dao của ngôi nhà trước khi tiếp cận với đám cháy.

2 214045 Cả xóm ồ át vào dập tắt 1 vụ cháy nhà

Người dân nhanh trí bắc thang để tiếp cận tầng trên của căn nhà. ẢNH: THANH TUYỀN.

Vì điểm cháy nằm ở tầng trên của ngôi nhà nên mọi người bắc một chiếc thang cập mé hành lang của tầng trên ngôi nhà, mọi người thay nhau chuyền từng xô nước từ dưới đất lên để dội trực tiếp vào đám khói.

Anh Hưng, người trực tiếp tham gia dập đám cháy kể lại, lúc leo thang lên, anh cũng lúng túng không biết tiếp cận làm sao cả. “Lúc đó hơi nóng nó cứ tạt thẳng vào người, rát lắm. Vì cửa đóng kín nên đám khói cứ tích lại không thoát ra ngoài được, tôi dùng sức đập mạnh cửa kính của trần trên ngôi nhà để khói thoát ra bớt, đứng chờ một chút để hạ nhiệt rồi mới ra hiệu cho mọi người ở dưới chuyền nước lên. Lúc đó mới thấy đường để bước vào trong, tạt nước liên tục vào căn phòng” – anh Hưng kể lại.

Ở dưới đất, mọi người lấy xô, thau nhựa trong nhà mình ra hứng nước rồi chuyền lên cho người ở trên xối nước vào căn phòng. Cứ liên tục như vậy trong nửa tiếng đồng hồ, người dân ở đây đã dập tắt được đám cháy.

3 207681 Cả xóm ồ át vào dập tắt 1 vụ cháy nhà

Vụ cháy là do bị chập điện, một người dân sử dụng quạt xong quên tắt, để quạt chạy trong nhiều giờ, sau đó bị chập điện gây nên vụ cháy. ẢNH: THANH TUYỀN

Nhờ sự lanh trí của mọi người mà đám cháy đã được ngăn chặn kịp thời. Người dân ở đây cho biết nếu chậm khoảng 10 phút thì đám cháy có thể lan rộng ra các nhà xung quanh và hậu quả thì khó lường.

Sau khi dập tắt đám khói, mọi người mới thở phào, ngồi nghỉ ở dưới con hẻm, kể lại cho nhau nghe mấy câu chuyện vui lúc “dầu sôi lửa bỏng” dập đám cháy.

4 221191 Cả xóm ồ át vào dập tắt 1 vụ cháy nhà

Vụ cháy được ngăn chặn là nhờ sự nhanh trí của người dân cùng phối hợp ăn ý với nhau để dập tắt đám cháy. ẢNH: THANH TUYỀN.

Được biết nguyên nhân gây cháy là do chập điện. Một người dân trong căn nhà sau khi dùng quạt xong đã quên tắt và cứ để quạt chạy mãi, rồi bị chập điện nên gây cháy. Vụ cháy không làm ai bị thương vì phát hiện kịp thời, chỉ thiệt hại về quần áo và một số đồ dùng trong nhà.

Khi nhận được vụ việc, lực lượng dân quân và công an phường đã có mặt kịp thời để hỗ trợ người dân dập đám cháy. Đồng thời, lực lượng PCCC quận 9 cũng đã điều động hai xe chữa cháy đến hỗ trợ. Nhưng khi đến nơi thì người dân đã dập xong đám cháy, các chiến sĩ PCCC còn khen ngợi người dân lanh trí, đủ bình tĩnh để xử lý kịp thời, ngăn không cho đám cháy lan rộng.

kỹ năng thoát hiểm

dây thoát hiểm

búa thoát hiểm

mặt nạ thoát hiểm

thegioicaythuoc Cả xóm ồ át vào dập tắt 1 vụ cháy nhà

300x250 holy Cả xóm ồ át vào dập tắt 1 vụ cháy nhà

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online