Biến chứng nguy hiểm khi phù nhau thai

check Biến chứng nguy hiểm khi phù nhau thai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Biến chứng nguy hiểm khi phù nhau thai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Biến chứng nguy hiểm khi phù nhau thai

là một bệnh lý làm mô nhau ứ nước, tăng thể tích, trọng lượng và làm mất các chức năng của lá nhau.

Phù nhau thai thường kèm theo và thai nhi cũng bị phù nề, tràn dịch đa màng, dị tật, dị dạng, bất thường như: bất thường về tim mạch, lồng ngực, đường tiêu hóa, hiện tượng truyền máu thai nhi ở song thai….

Có nhiều nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh như nhiễm trùng, nhiễm độc ở nửa đầu thai kỳ do vi khuẩn hay siêu vi như người mẹ mắc bệnh Rubella ở đầu thai kỳ, do bất thường nhiễm sắc thể thai nhi, bất đồng nhóm máu mẹ con, ngộ độc bào thai do mẹ uống rượu, bia, tiếp xúc hoá chất… là nguy cơ dễ dẫn đến .

119 Biến chứng nguy hiểm khi phù nhau thai

Phù nhau thai gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Các biến chứng nguy hiểm

Khi bị phù nhau thai thì không thể tiếp tục nuôi , cần chấm dứt thai kỳ, nếu không chấm dứt thai kỳ, thai nhi sẽ bị chết lưu trong bụng mẹ sau một thời gian phù nhau thai vì đã mất chức năng dinh dưỡng cho thai. Trường hợp sinh ra, vì non tháng hoặc do tình trạng có nhiều bệnh lý kèm theo thì em bé thường không thể sống, người mẹ dễ bị băng huyết sau sinh vì tử cung quá to và phải chứa lá nhau cùng thai nhi bị phù nề. Vì vậy, những trường hợp phù nhau thai, các bà mẹ phải đến các cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị cấp cứu nhằm dự phòng các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Phát hiện sớm và dự phòng

Trước khi muốn có thai, bạn cần đến cơ sở y tế tiêm phòng một số bệnh nhiễm siêu vi trước khi như rubella, cúm… Khi , thai phụ nên đi khám thai ngay ở 3 tháng đầu thai kỳ để tham gia chương trình chẩn đoán tiền sản như đo độ mờ da gáy, thử double test lúc thai 11 – 13 tuần, siêu âm thai nhi ở tuần thứ 16 – 18 và 21 – 24 tuần.

Trong trường hợp đã bị phù nhau thai 1 lần thì không có nghĩa rằng, lần mang thai sau sẽ bị phù nhau thai lần nữa. Tuy nhiên, nếu dự định sẽ sinh lần nữa cần đến các cơ sở y tế để được chăm sóc trước mang thai. Ở đó, bạn sẽ được khám, làm xét nghiệm và được tư vấn dự phòng một số bệnh truyền nhiễm có thể gây phù nhau thai.

Để dự phòng phù nhau thai khi mang thai, thai phụ cần tránh những chất độc hại như hoá chất, chì,… không được hút thuốc lá hay uống rượu bia. Đặc biệt không sử dụng thuốc khi chưa có sự tư vấn và chỉ định của các bác sĩ.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Biến chứng nguy hiểm khi phù nhau thai

300x250 holy Biến chứng nguy hiểm khi phù nhau thai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online