Bệnh toxoplasmosis khi mang thai

check Bệnh toxoplasmosis khi mang thai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bệnh toxoplasmosis khi mang thai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bệnh toxoplasmosis khi mang thai

Bệnh toxoplasmosislà một bệnh nhiễm trùng mà mẹ bầu có thể mắc khi mang thai và gây nguy hiểm cho sức khỏe của .

Vì thế, bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng về loại kí sinh trùng gây bệnh này để có thể phòng tránh nó một cách tốt nhất.

Vậy là gì?

Toxoplasmosis là một loại bệnh nhiễm trùng gây ra bởi loại kí sinh trùng mang tên Toxoplasma Gondii. Loại ký sinh này thường được tìm thấy ở một số động vật, đặc biệt là mèo. Chúng sinh sôi, nảy nở trong ruột mèo và thường lây nhiễm qua thông qua phân mèo. Bạn cũng có thể bị khi tiếp xúc với thịt sống. Tuy nhiên, loại vô hại đối với người thường vì khi tiếp xúc với Toxoplasma, cơ thể sẽ tự tiết ra chất miễn dịch tự nhiên. Chúng chỉ có khả năng tác động xấu tới sức khỏe của phụ nữ đang trong thai kỳ.

Làm thế nào ký sinh trùng Toxoplasma xâm nhập vào cơ thể của mẹ bầu?

Phụ nữ mang thai có thể nhiễm bệnh toxoplasmosis do ăn thịt chưa nấu chín hoàn toàn, trái cây rửa không kỹ hoặc lột vỏ không đúng cách và cũng có thể do tiếp xúc với vật nuôi.

 Bệnh toxoplasmosis khi mang thai

Bệnh toxoplasmosis là một bệnh nhiễm trùng mà mẹ bầu có thể mắc khi mang thai và gây nguy hiểm cho sức khỏe của thai nhi. Ảnh minh họa

Làm sao để biết bạn có nhiễm Toxoplasmosis hay không?

Triệu chứng khi nhiễm Toxoplasmosis không mấy rõ ràng và đôi khi biểu hiện bệnh này khá giống chứng cảm cúm. Việc bạn bị nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma trong quá trình mang thai có thể sẽ không ảnh hưởng tới thai nhi nhưng cũng có trường hợp thai nhi bị tổn thương nghiêm trọng ở não bộ và mắt.

Nếu bạn lo ngại mình có thể nhiễm Toxoplasmosis, một xét nghiệm máu đơn giản sẽ giúp bạn xác nhận. Và nếu xét nghiệm cho kết quả dương tính, bạn chớ nên quá lo lắng. Thay vào đó cần đi khám và điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ điều trị để giảm tối đa nguy cơ gây hại tới thai nhi.

Toxoplasmosis có ảnh hưởng như thế nào đối với thai nhi?

Loại ký sinh trùng Toxoplasma được biết đến như một tác nhân cực kỳ nguy hiểm trong 3 tháng đầu thai kỳ. Chúng có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng tới sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi. Thai nhi sẽ có nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh như suy giảm tầm nhìn, khả năng nghe bị hạn chế, lá lách to và cả những tổn thương về não. Đến nay, y học vẫn chưa tìm ra loại vắc-xin phòng ngừa loại ký sinh nguy hiểm nêu trên. Vì thế, các mẹ bầu không có sự lựa chọn nào ngoài việc cẩn thận phòng tránh.

Mách mẹ bầu bí quyết :

Để giảm nguy cơ nhiễm toxoplasmosis, bạn cần phải áp dụng các mức độ nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn nên tránh chạm vào thịt sống và chắc chắn rằng bất kỳ món ăn nào cũng được nấu chín. Rửa tay thường xuyên, tránh tiếp xúc với đất, đeo găng tay khi làm vườn cũng sẽ giúp bạn tránh xa Toxoplasma. Đặc biệt, dù có thích mèo, bạn cũng không nên tiếp xúc quá gần gũi với chúng.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Bệnh toxoplasmosis khi mang thai

300x250 holy Bệnh toxoplasmosis khi mang thai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online