5 Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày chỉ cần lưu ý một chút là nhận ra ngay

check 5 Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày chỉ cần lưu ý một chút là nhận ra ngay Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 5 Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày chỉ cần lưu ý một chút là nhận ra ngay Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 5 Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày chỉ cần lưu ý một chút là nhận ra ngay

là triệu chứng phổ biến và dễ phát hiện nhất của . Những cơn đau có thể đi kèm với cảm giác khó chịu, nóng rát hoặc buốt lan tỏa.

Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, viêm loét dạ dày sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Số liệu thống kê từ Trung tâm kiểm soát Dịch tễ của Mỹ cho thấy, có tới 25 triệu người Mỹ từng mắc viêm loét dạ dày ít nhất một lần trong đời. Các loại thực phẩm cay và stress kéo dài có thể khiến những vết loét thêm trầm trọng hơn. Shilpa Ravella, bác sĩ chuyên khoa dạ dày công tác tại Trung tâm Y tế Presbyterian trực thuộc Đại học Columbia – NewYork cho biết, 2 chính dẫn đến viêm loét dạ dày là sự xâm nhập của và thói quen dùng NSAID chứa nhiều ibuprofen, naproxen.

Dưới đây là một vài dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm căn bệnh này:

photo 1 1502787551734 5 Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày chỉ cần lưu ý một chút là nhận ra ngay
2 nguyên nhân chính dẫn đến viêm loét dạ dày là sự xâm nhập của khuẩn H.pylori và thói quen dùng thuốc giảm đau.

Đau dạ dày

Đau dạ dày là triệu chứng phổ biến và dễ phát hiện nhất của viêm loét dạ dày. Những cơn đau có thể đi kèm với cảm giác khó chịu, nóng rát hoặc buốt lan tỏa. Rusha Modi, Thạc sĩ kiêm bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, đồng thời là trợ lý giáo sư y học lâm sàng tại Trung tâm Y tế Keck tại California cho biết, do bắt nguồn từ tổn thương của dạ dày, những cơn đau sẽ lan tỏa dọc theo hình dáng khu vực này chứ không tập trung tại một điểm nhất định.

Thông thường, các cơn đau thường xuất hiện đỉnh điểm vào trước bữa ăn, khi axit trong dạ dày được tiết ra nhiều nhằm chuẩn bị cho quá trình tiêu hóa. Những loại thuốc trung hòa axit có thể giúp bạn giảm cơn đau tạm thời tuy nhiên không phải giải pháp triệt để. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia y khoa để xử lý vấn đề tận gốc.

Những tổn thương của thành dạ dày thường dẫn tới rối loạn axit và gây ra hiện tượng ợ hơi và . Những triệu chứng của tình trạng này bao gồm đầy bụng, buồn nôn, ăn không ngon. Các loại thuốc kháng axit OTC có khả năng hạn chế những cơn khó chịu tạm thời, tuy nhiên đây không phải giải pháp lâu dài cho bạn.

Buồn nôn

Buồn nôn cũng là một trong những dấu hiệu phổ biến của tình trạng viêm loét dạ dày. Rudolph Bedford, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Trung tâm Y tế Providence Saint John, Santa Monica, California, cho biết, hiện tượng sưng viêm trong thành dạ dày kích thích các nhóm cơ nơi đây co thắt mạnh mẽ. Những chuyển động này gây cho người mắc bệnh cảm giác khó chịu, thông thường là buồn nôn. Nếu cơ thành bụng bị kích thích quá lớn, chúng sẽ phản ứng bằng cách tống đẩy toàn bộ mọi thứ trong dạ dày ra ngoài, gây ra tình trạng nôn mửa.

Trong một vài trường hợp, khu vực viêm loét cũng gây cản trở quá trình tiêu hóa, làm tắc nghẽn đường ruột và cũng khiến bạn buồn nôn. Để xác định chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh, các chuyên gia y khoa sẽ phải tiến hành nội soi dạ dày của bạn. Phần lớn các trường hợp có thể điều trị bằng kháng sinh và thuốc ức chế axit nhưng nếu có dấu hiệu của tắc nghẽn đường ruột, bạn sẽ phải nhập viện để theo dõi và điều trị thêm.

Nôn, đi ngoài ra máu

Những vết loét có thể khiến dạ dày của bạn chảy máu trong. Lượng máu dư thừa này có thể phát hiện nếu bạn để ý “sản phẩm” của mình trong nhà vệ sinh.

Sophie Balzora, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa kiêm trợ lý giáo sư y khoa tại Trung tâm Y tế NYU Langone cho biết, thông thường, máu từ dạ dày sau khi di chuyển qua ruột thường có màu sậm như cà phê hoặc thậm chí đen chứ không đỏ tươi như bình thường. Khi phát hiện những dấu hiệu này, bạn cần theo dõi kĩ lưỡng và điều trị sớm để tránh các biến chứng khác.

Đau ngực và lưng

Những cơn đau do viêm loét dạ dày có thể chạy dọc vùng ngực và lưng. Nếu vết loét đã ăn sâu vào thành ruột, những cơn đau có thể trở nên trầm trọng và dai dẳng hơn. Nghiêm trọng hơn nữa, khi vết loét quá sâu và làm thủng dạ dày, bạn sẽ gặp phải những cơn đau thắt dữ dội và liên tục. Trong trường hợp này, đừng ngại ngần và do dự thêm giây phút nào mà hãy nhanh chóng nhập viện.

thegioicaythuoc 5 Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày chỉ cần lưu ý một chút là nhận ra ngay

300x250 holy 5 Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày chỉ cần lưu ý một chút là nhận ra ngay

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online