5 chứng bệnh gặp phải khi vệ sinh răng miệng kém

check 5 chứng bệnh gặp phải khi vệ sinh răng miệng kém Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 5 chứng bệnh gặp phải khi vệ sinh răng miệng kém Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 5 chứng bệnh gặp phải khi vệ sinh răng miệng kém

Không cẩn thận khô ng chỉ khiến bạn có hơi thở khó chịu, nó còn khiến bạn mắc một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Ngay cả khi bạn đánh răng hàng ngày, bạn vẫn có thể bị vi khuẩn nguy hiểm sinh sôi trong miệng. Không chỉ là nha chu (một dạng , có triệu chứng đi kèm là chảy máu khi đánh răng và đau nướu) mà còn gây ra nhiều chứng bệnh khác. Dưới đây là một số thông tin về các chứng bệnh gặp phải và lời khuyên của chuyên gia:

Những người bị bệnh nướu răng có nguy cơ mắc bệnh động mạch vành cao gấp hai lần người bình thường. Các nhà nghiên cứu không chắc chắn lý do tại sao lại như thế, nhưng có giả thuyết cho rằng vi khuẩn lưu trú trong miệng đã đi vào máu và gắn các mảng bựa vào thành mạch máu của tim, dẫn đến các chứng sưng viêm và tăng nguy cơ máu vón cục, có thể kích hoạt các .

rang2 5 chứng bệnh gặp phải khi vệ sinh răng miệng kém

Giảm trí nhớ

Một số nghiên cứu cho rằng có một mối liên hệ chặt chẽ giữa kém và việc gia tăng nguy cơ mất trí nhớ. Một cuộc nghiên cứu trên 118 nữ tu trong độ tuổi từ 75 đến 98 đã phát hiện ra rằng những người có ít răng, ít làm vệ sinh răng miệng thì có trí nhớ kém hơn. Các chuyên gia cho rằng vi khuẩn đường miệng có thể lây lan đến não thông qua các dây thần kinh sọ kết nối với xương hàm thông qua dòng máu. Điều này có thể liên quan đến chứng Alzheimer.

Bị tiểu đường

Những người bị tiểu đường có nhiều khả năng mắc bệnh nha chu hơn người bình thường. Điều này có thể là do bệnh nhân tiểu đường dễ bị nhiễm trùng. Cũng có một cuộc nghiên cứu cho thấy bệnh viêm nướu có thể làm người ta khó kiểm soát lượng đường trong máu hơn, và khi điều trị bệnh viêm nướu sẽ giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Theo tạp chí Periodontology, bệnh viêm nướu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và viêm phổi. Các bệnh nhiễm trùng có thể xảy ra do vi khuẩn từ miệng được hít vào phổi, có thể gây ra viêm đường hô hấp.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Một phát hiện của các nhà nghiên cứu ở Tây Úc, phụ nữ ở độ tuổi sinh sản bị bệnh nướu răng sẽ mất trung bình hơn 7 tháng để thụ thai – lâu hơn so với phụ nữ bình thường chỉ mất 5 tháng để có bầu. Một số nghiên cứu khác cho rằng những phụ nữ mang thai bị viêm nướu có tỉ lệ sảy thai cao hơn những người khác.

Theo Womenshealthvn

thegioicaythuoc 5 chứng bệnh gặp phải khi vệ sinh răng miệng kém

300x250 holy 5 chứng bệnh gặp phải khi vệ sinh răng miệng kém

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online