3 bài thuốc hỗ trợ điều kinh

check 3 bài thuốc hỗ trợ điều kinh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 3 bài thuốc hỗ trợ điều kinh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 3 bài thuốc hỗ trợ điều kinh

hay còn gọi là là tình trạng ở người phụ nữ còn trong độ tuổi sinh nở, nhưng không điều hòa (kinh đến sớm, kinh đến muộn, kinh ra ngắn ngày, kinh ra dài ngày, lượng kinh ít,…) đều là bất thường cần chữa trị.

1212 3 bài thuốc hỗ trợ điều kinh

Kinh đến sớm thuộc về nhiệt, kinh đến chậm thuộc hàn, thuộc hư, huyết uất thì kinh đến sớm, lượng ít màu đỏ, nếu huyết nhiệt kinh nguyệt có màu đỏ, lượng nhiều, bồn chồn bứt rứt không yên. Chứng rối loạn kinh nguyệt do huyết ứ với đặc điểm là “kinh ra sau kỳ (chậm) lượng ít, màu tím đen, đóng cục, sắc mặt tím xám, bụng dưới trướng đau nhưng không thích xoa bóp, sau khi hành kinh ra huyết thì bớt đau, ngực bụng đầy trướng, đại tiện táo, nước tiểu ít và đỏ lưỡi xám”. Da thâm sạm, mí mắt và môi thâm quầng đó là biểu hiện rất rõ của huyết ứ. Trong trường hợp này phải dùng phương pháp hoạt huyết, khứ ứ . Có thể dùng 1 trong 2 bài thuốc sau để thể huyết ứ:

Bài 1: sinh địa 12g, xuyên khung 8g, kê huyết đằng 16g, uất kim 8g, đào nhân 8g, ích mẫu 16g. Cho 750ml vào cùng thuốc sắc kỹ chắt lấy 250ml nước thuốc chia uống 3 lần trong ngày.

Bài 2: sinh địa 12g, bạch thược 12g, đương quy 8g, xuyên khung 8g, đào nhân 8g, hồng hoa 6g. Cho 750ml vào cùng thuốc sắc kỹ chắt lấy 250ml nước thuốc chia uống 3 lần trong ngày.

Trường hợp kèm theo cơ thể mệt mỏi, kém ăn, kém ngủ bạn có thể dùng bài “quy tỳ thang gia giảm” có tác dụng bổ tỳ, ích khí, điều kinh với các vị thuốc sau: bạch truật 12g, phục thần 12g, hoàng kỳ 12g, long nhãn 12g, toan táo nhân 12g, nhân sâm 8g, mộc hương 4g, cam thảo 8g, đương quy 10g, viễn chí 8g, đào nhân 8g, hồng hoa 8g. Cho 750ml vào cùng thuốc sắc kỹ chắt lấy 250ml nước thuốc chia uống 3 lần trong ngày.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc 3 bài thuốc hỗ trợ điều kinh

300x250 holy 3 bài thuốc hỗ trợ điều kinh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online